Contact us

Contact information Map Privacy Policy

Contact information

Cryoviva Office
Address: 75/66,67 Ocean Tower 2,41 Floor,
Sukhumvit 19, Bangkok 10110 Thailand

Tel: +662 661 7520
: +662 203 6982
Phone: +669 8661 4156
Email: info@cryoviva.com

Cryoviva Head Office/Laboratory
Address: 35/8 Village No.4 Sub-district Khunkeaw
District Nakornchaisri Nakornpathom Province 73120

Tel: +663 4312 160
Fax: +663 4312 162

Human Resource
Tel: +662 661 6661 #654
Email: hr@cryoviva.com

Fast track

“CRYOVIVA,” the leader in global standard  stem cell innovation.
live for the quality of life for everyone in the family.
Contact us and get special promotion now!



    Which Cryoviva service are you interested in?



    Office
    Head Office/Laboratory

    นโยบายความเป็นส่วนตัว (Privacy Policy) บริษัท ไครโอวิวา (ประเทศไทย) จำกัด


    ประกาศตามมาตรา 95 แห่งพระราชบัญญัติคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล

    ส่วนหนึ่งของความมุ่งมั่นที่จะคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลของท่าน และแสดงถึงการปฏิบัติตามมาตรา 95 แห่งพระราชบัญญัติคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล พ.ศ 2562 (“พระราชบัญญัติฯ“) บริษัท ไครโอวิวา (ประเทศไทย) จํากัด จึงขอใช้โอกาสนี้ในการแจ้งให้ท่านทราบว่า บริษัท ไครโอวิวา (ประเทศไทย) จํากัด ได้มีการเก็บรวบรวม ใช้ และประมวลผลข้อมูลส่วนบุคคลของท่านโดยประการอื่นใด (“ประมวลผล“) ก่อนวันที่ 1 มิถุนายน 2565 และ บริษัท ไครโอวิวา (ประเทศไทย) จํากัด จะยังคงทำการประมวลผลข้อมูลส่วนบุคคลดังกล่าวต่อไป ทั้งนี้ โปรดแน่ใจได้ว่าการประมวลผลข้อมูลส่วนบุคคลจะเป็นไปตามวัตถุประสงค์เดิมเท่านั้น โดยทั่วไปแล้ว ในกรณีที่การประมวลผลอาศัยฐานความยินยอม ท่านจะสามารถถอนความยินยอมได้โดยเป็นไปตามเงื่อนไขและข้อจำกัดของพระราชบัญญัติฯ หากท่านต้องการถอนความยินยอม หรือทราบข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการประมวลผลข้อมูลส่วนบุคคลของท่านโดย บริษัท ไครโอวิวา (ประเทศไทย) จํากัด โปรดติดต่อเราที่ฝ่ายบริการลูกค้าทางอีเมล info@cryoviva.com หรือเบอร์โทรติดต่อ +662 661 7520

    1. ข้อกำหนดทั่วไป

    บริษัท ไครโอวิวา (ประเทศไทย) จำกัด และบริษัทในกลุ่มและบริษัทในเครือ (เรียกแยกและเรียกรวมกันว่า “ไครโอวิวา” “เรา” “พวกเรา” หรือ “ของเรา”) มีหน้าที่รับผิดชอบยึดมั่นต่อการเคารพสิทธิและคำนึงถึงสิทธิความเป็นส่วนตัวของข้อมูลส่วนบุคคลของ “เจ้าของข้อมูล” (เรียกแยกและเรียกรวมกันว่า “ท่าน”หรือ “ของท่าน) โดยเรามุ่งมั่นที่จะรับผิดชอบในการจัดการ ปกป้อง และดำเนินการข้อมูลส่วนบุคคลของท่านอย่างเหมาะสมจึงได้กำหนดนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล (Personal Data Protection Policy) เกี่ยวกับการเก็บ รวบรวม ใช้ และเปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคลที่ท่านให้ไว้แก่เราที่เกิดจากการใช้บริการและ/หรือปฏิบัติงานกับเรา รวมถึงการเข้าเว็บไซต์ https://cryoviva.com. หรือแอปพลิเคชั่นอื่นใด ซึ่งให้บริการโดยระบบของ ไครโอวิวา นโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลฉบับนี้จะใช้เป็นหลักเกณฑ์ในการให้ความคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล ซึ่งเป็นไปตามพระราชบัญญัติคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล พ.ศ. 2562 (“พ.ร.บ. คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล”) รวมถึงกฎหมายอื่นที่เกี่ยวข้องกับการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล ดังต่อไปนี้

    2. นโยบายการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล

    ข้อมูลส่วนบุคคล (Personal Data) หมายถึง “ข้อมูลเกี่ยวกับบุคคลซึ่งทำให้สามารถระบุตัวบุคคลนั้นได้ ไม่ว่าทางตรงหรือทางอ้อม โดยไม่ขึ้นอยู่กับว่าข้อมูลนั้นจะเป็นจริงหรือเป็นเท็จ แต่ไม่รวมถึงข้อมูลของผู้ถึงแก่กรรมโดยเฉพาะ”

    ข้อมูลส่วนบุคคลที่มีความละเอียดอ่อน (Sensitive Personal Data) หมายถึง “ข้อมูลส่วนบุคคลที่เป็นเรื่องส่วนตัวโดยแท้ของบุคคล ซึ่งมีความละเอียดอ่อนและสุ่มเสี่ยงต่อการถูกใช้ในการเลือกปฏิบัติอย่างไม่เป็นธรรม จึงจำเป็นต้องดำเนินการด้วยความระมัดระวังเป็นพิเศษ เช่น ข้อมูลเกี่ยวกับ เชื้อชาติ เผ่าพันธุ์ ศาสนา ข้อมูลสุขภาพ ประวัติอาชญากรรม ข้อมูลพันธุกรรม ข้อมูลชีวภาพ ความทุพลภาพ หรือข้อมูลอื่นใดซึ่งกระทบต่อเจ้าของข้อมูลในทำนองเดียวกันตามที่คณะกรรมการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลกำหนดหรือตามกฎหมาย (หากมี)”

    เจ้าของข้อมูลส่วนบุคคล (Data Subject) หมายถึง บุคคลที่ข้อมูลส่วนบุคคลนั้นระบุไปถึง ไม่ใช่กรณีที่บุคคลมีความเป็นเจ้าของ (Ownership) ข้อมูลหรือเป็นผู้สร้างหรือเก็บรวบรวมข้อมูลนั้นเองเท่านั้น

    การประมวลผลข้อมูล หมายถึง “การดำเนินการหรือชุดการดำเนินการใดๆ ซึ่งกระทำต่อข้อมูลส่วนบุคคลหรือชุดข้อมูลส่วนบุคคล ไม่ว่าจะโดยวิธีการอัตโนมัติหรือไม่ เช่น การเก็บ บันทึก จัดระบบ จัดโครงสร้าง เก็บรักษา เปลี่ยนแปลงหรือ

    ปรับเปลี่ยน การรับ พิจารณา ใช้ เปิดเผยด้วยการส่งต่อ เผยแพร่ หรือ การกระทำอื่นใดซึ่งทำให้เกิดความพร้อมใช้งาน การจัดวางหรือผสม เข้าด้วยกัน การจำกัด การลบ หรือการทำลาย”

    3. ข้อมูลส่วนบุคคลที่เก็บรวบรวม

    ไครโอวิวา มีความมุ่งมั่นและให้ความสำคัญกับการป้องกันข้อมูลส่วนบุคคลเพื่อเป็นการรักษามาตรฐานความรับผิดชอบที่

    ไครโอวิวามีต่อท่าน และผู้มีส่วนเกี่ยวข้องเกี่ยวกับการเก็บรักษาอย่างถูกต้อง ปลอดภัย และใช้งานโดยสุจริตรวมถึง เพื่อให้เป็นไปตาม พ.ร.บ. คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล โดยไครโอวิวาอาจเก็บรวบรวมและใช้ข้อมูลส่วนบุคคลดังต่อไปนี้

    3.1 ข้อมูลที่ระบุตัวตน อาทิ ชื่อ ที่อยู่ สถานที่ติดต่อ วันเดือนปีเกิด เบอร์โทรศัพท์ อีเมล์ (email) รูปภาพ เลขบัตรประจำตัวประชาชน การบันทึกวีดีโอ การบันทึกเสียง

    3.2 ข้อมูลเกี่ยวกับสุขภาพ เชื้อชาติ ศาสนา เพศ ข้อมูลทางพันธุกรรม เช่น ลายนิ้วมือ เป็นต้น

    3.3 ข้อมูลเกี่ยวกับทางการเงิน เช่นราละเอียดบัตรเครดิตหรือบัตรเดบิต ประเภทบัญชีธนาคาร หมายเลขบัญชีธนาคาร รายได้/เงินเดือน ข้อมูลทางภาษี

    3.4 ข้อมูลพนักงาน

    เช่น รหัสพนักงาน, เงินเดือน, ค่าตอบแทน, โบนัส, ตำแหน่ง, สวัสดิการต่างๆ, ข้อมูลภาษีอากร, วันเริ่มงาน, วันสิ้นสุดการจ้าง, การบันทึกเวลา, ผลการประเมินผลงานประจำปี, บันทึกการฝึกอบรม, บันทึกการลา, ข้อมูลความประพฤติและพฤติกรรม, ศาสนา, ข้อมูลสุขภาพ, ประวัติอาชญากรรมม ประวัติการศึกษา, ประวัติการทำงานม ข้อมูลการทำงาน เป็นต้น

    3.5 ข้อมูลทางด้านความปลอดภัย

    บันทึกจากกล้องวงจรปิด หรือข้อมูลอื่นๆที่สามารถใช้เพื่อรักษาความปลอดภัยของไครโอวิวา โดยไครโอวิวาจะจำกัดการเข้าถึงบันทึกกล้องวงจรปิดเฉพาะบุคคลที่เกี่ยวข้องเท่านั้น

    3.6. ข้อมูลส่วนบุคคลอื่นใดที่กำหนดโดย พ.ร.บ. คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล ที่เกี่ยวข้องกับวัตถุประสงค์ที่ระบุไว้นี้

    โดยไครโอวิวามีความจำเป็นในการรวบรวมข้อมูลส่วนบุคคล ทั้งนี้ หากท่านไม่สามารถให้ข้อมูลส่วนบุคคลดังกล่าวแก่ เราได้ พวกเราอาจไม่สามารถเข้าทำสัญญาให้บริการ สัญญาจ้าง หรือนิติกรรมใดๆ ที่เกี่ยวข้องกับพวกเรา หรือดำเนินการใดๆตามที่ท่านร้องขอหรือดำเนินการใดๆตามหน้าที่ในสัญญา รวมทั้ง ไม่สามารถปฏิบัติตามข้อกำหนดในกฎหมายที่เราต้องปฏิบัติตาม หากปราศจากข้อมูลส่วนบุคคลของท่าน

    สำหรับข้อมูลส่วนบุคคลที่ไครโอวิวาได้เก็บรวมรวบไว้ก่อนกฎหมายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคลเริ่มใช้บังคับ เราจะดำเนินการกับข้อมูลส่วนบุคคลดังกล่าวให้เป็นไปตามที่พ.ร.บ. คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล กำหนดไว้ต่อไป

    4. แหล่งที่มา/วิธีการเก็บ รวบรวมข้อมูลส่วนบุคคล

    ไครโอวิวาอาจเก็บรวบรวมหรือได้มาซึ่งข้อมูลส่วนบุคคลประเภทต่าง ๆ จากแหล่งข้อมูลดังต่อไปนี้

    4.1 ข้อมูลที่เก็บรวบรวมจากท่านส่วนบุคคลโดยตรง จากความสมัครใจในช่องทางให้บริการต่างๆ เช่น การกรอกข้อมูลผ่านแบบฟอร์มต่างๆ ของไครโอวิวา ขั้นตอนการสมัคร การลงทะเบียน การลงนามในสัญญาและ/หรือเอกสาร การทำแบบสำรวจและ/หรือการทำแบบสอบถาม ข้อมูลที่ได้รับจากการใช้งาน เกี่ยวกับผลิตภัณฑ์/บริการของเรา หรือช่องทางให้บริการอื่นที่ควบคุมดูแลโดยพวกเราหรือเมื่อท่านติดต่อสื่อสารกับพวกเรา ณ ที่ทำการหรือผ่านช่องทางติดต่ออื่นที่ควบคุมดูแลโดยพวกรเรา หรือการโต้ตอบทาง email หรือช่องทางการสื่อสารอื่นๆ ระหว่างเราและท่าน หรือข้อมูลที่ได้จากการที่ท่านติดต่อกับเราหรือทีมงานของเรา ไม่ว่าจะแบบออนไลน์หรือแบบเอกสาร เป็นต้น

    4.2 ข้อมูลที่เก็บรวบรวมจากการใช้เทคโนโลยีตรวจจับที่ท่านเข้าใช้งานเว็บไซต์ และการติดตามพฤติกรรมการใช้งานเว็บไซต์ เกี่ยวกับผลิตภัณฑ์หรือบริการของไครโอวิวา ด้วยการใช้คุกกี้ (Cookies), IP Address, Application Logging, Device ID หรือจากซอฟต์แวร์บนอุปกรณ์ของท่าน เป็นต้น เพื่อทำให้เว็บไซต์สามารถจดจำข้อมูลการเข้าถึงเว็บไซต์หรือวิธีที่ท่านใช้งานเว็บไซต์ในแต่ละครั้ง

    4.3 ข้อมูลที่เก็บรวบรวมมาจากแหล่งอื่น อาทิ

    4.3.1 ข้อมูลสาธารณะ ข้อมูลจากหน่วยงานต่างๆ

    4.3.2 ข้อมูลจากบุคคลที่เกี่ยวข้องกับท่าน เช่น สมาชิกในครอบครัว แพทย์ประจำตัว บุคคลอ้างอิง

    4.3.3 ข้อมูลส่วนบุคคลที่ท่าน หรือบุคคลที่เกี่ยวข้อง ที่ทำธุรกรรมต่างๆ กับเรา

    4.3.4 ข้อมูลที่รวบรวมระหว่างการปฏิบัติงานกับเรา และ/หรือ ข้อมูลส่วนบุคคลที่ได้รับมาจากการรับจ้างประมวลผลข้อมูล

    5. วัตถุประสงค์ของการเก็บรวบรวมข้อมูลส่วนบุคคล

    ข้อมูลส่วนบุคคลของท่านจะถูกเก็บ รวบรวม ใช้ และเปิดเผยเพื่อวัตถุประสงค์ดังนี้

    5.1 เพื่อการประมวลผล ประชาสัมพันธ์ การดำเนินการเกี่ยวกับการทำสัญญา หรือธุรกรรมต่างๆ รวมถึงการดำเนินการและให้บริการต่างๆ ที่เกี่ยวกับการจัดเก็บสเต็มเซลล์ นำเสนอผลิตภัณฑ์และบริการของไครโอวิวา

    5.2 เพื่อการจัดเก็บค่าบริการ (ถ้ามี) การตรวจสอบ การวิเคราะห์ การส่งเสริมการตลาด การส่งเสริมการขาย รวมถึงการต่ออายุ การเปลี่ยนแปลงแก้ไข การยกเลิกสัญญาให้บริการ

    5.3 เพื่อปฏิบัติตามข้อบังคับ หรือข้อกำหนดอื่นๆ ตามกฎหมาย

    5.4 เพื่อดำเนินการบริหารจัดการผลิตภัณฑ์หรือบริการของไครโอวิวา รวมถึงช่วยให้พวกเราสามารถปฏิบัติหน้าที่ตามภาระผูกพันของเรา และส่งมอบบริการต่างๆ ที่เกี่ยวข้อง

    5.5 เพื่อใช้ข้อมูลในการวิเคราะห์ เสนอ ให้ ใช้ และ/หรือปรับปรุงบริการของไครโอวิวาเพื่อประโยชน์ทางการแพทย์

    5.6 เพื่อการบันทึกข้อมูลการติดต่อสื่อสาร ในสื่อที่เป็นช่องทางการสื่อสารของไครโอวิวา เช่น อีเมล โทรสาร หรืออื่นๆ เพื่อการพัฒนาด้านการสื่อสารให้เป็นไปตามมาตรฐานที่ไครโอวิวากำหนดไว้

    5.7 เพื่อดำเนินการสอบทาน ตรวจสอบ ข้อมูลส่วนบุคคลที่ได้รับจากหน่วยงานหรือองค์กรต่างๆ เช่น โรงพยาบาล และหน่วยงานทางการแพทย์ หรือหน่วยงานอื่นๆ

    5.8 เพื่อให้ข้อมูลเกี่ยวกับการบริการหรือการดูแลผู้ใช้บริการ/ลูกค้าหลังการทำสัญญาให้บริการขาย รวมถึงการให้บริการติดตาม ประสานงาน แก้ไขปัญหาการใช้งานและปรับปรุงเชิงระบบงานตามความเหมาะสม เช่น การบริการเกี่ยวกับสัญญา หรือการตอบข้อซักถาม เป็นต้น

    5.9 เพื่อดำเนินการบริหารจัดการภายในองค์กร เช่น การค้นหาผู้สมัครงานที่เหมาะสม ติดต่อผู้สมัครงาน การคำนวณค่าใช้จ่าย ค่าจ้าง ค่าตอบแทนและผลประโยชน์อื่นๆ การสัมภาษณ์งาน การจัดการสวัสดิการ การทำสัญญาจ้าง การจัดการฝึกอบอม การบริหารจัดการข้อมูลในแผนกทรัพยากรบุคคล เป็นต้น

    5.10 เพื่อตรวจสอบคุณสมบัติของท่าน ก่อนเข้าทำสัญญาให้บริการ เช่น ตรวจสอบสุขภาพก่อนการจัดเก็บสเต็มเซลล์ หรือก่อนทำสัญญาจ้าง เช่น ตรวจสอบประวัติอาชญกรรม ประวัติการปฏิบัติงาน การมีส่วนได้เสียในกิจการที่มีความเหมือนหรือมีลักษณะแข่งขันกับกิจการของไครโอวิวาตลอดจน ใช้ในการส่งรายงานข้อมูลด้านการทุจริตให้กับหน่วยงานที่มีอำนาจตามที่กฎหมายกำหนด เช่น กรมบังคับคดี สำนักงานตำรวจแห่งชาติ สำนักงานป้องกันและปราบปรามการการฟอกเงิน เป็นต้นหรือนิติกรรมใดๆ ที่เกี่ยวข้องกับเรา

    ในกรณีที่ไครโอวิวามีการเก็บ รวบรวม จัดเก็บ ใช้และเปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคลเพื่อดำเนินการอื่น นอกเหนือจากวัตถุประสงค์ตามที่ระบุไว้ เราจะแจ้งวัตถุประสงค์ใหม่ให้ท่านทราบและได้รับความยินยอมก่อน เว้นแต่การดำเนินการข้อมูลที่เกี่ยวข้องโดยไม่ได้รับความยินยอมจากท่านนั้นเป็นไปตามที่ พ.ร.บ. คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลกำหนดไว้

    6. การประมวลผลข้อมูลส่วนบุคคลได้โดยชอบด้วยกฎหมาย

    ไครโอวิวาได้ดำเนินการประมวลผลข้อมูลส่วนบุคคลซึ่งเป็นไปตามหลักการตาม พ.ร.บ. คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล ในการประมวลข้อมูลส่วนบุคคล ดังนี้

    6.1 ฐานความยินยอม (Consent)

    6.2 ฐานสัญญา (Contract)

    6.3 ฐานปฏิบัติตามกฎหมาย (Legal Obligation)

    6.4 ฐานผลประโยชน์ / อำนาจรัฐ (Public Interest / Public Task)

    6.5 ฐานผลประโยชน์อันชอบธรรมด้วยกฎหมาย (Legitimate Interest)

    6.6 ฐานระงับอันตราย สุขภาพ ชีวิต (Vital Interest)

    6.7 ฐานจัดทำเอกสารประวัติศาสตร์ จดหมายเหตุ การศึกษาวิจัย สถิติ (Scientific or Historical Research)

    7. กฎหมายที่บังคับใช้

    ไครโอวิวาได้กำหนดนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลฉบับนี้ขึ้น เพื่อเป็นแนวปฏิบัติในการกำหนดมาตรฐานสำหรับการเก็บรวบรวม ใช้หรือเปิดเผย ภายใต้ข้อบังคับของพ.ร.บ. คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล ตลอดจนกฎหมายและประกาศและระเบียบอื่นที่เกี่ยวข้อง และศาลไทยเป็นผู้มีอำนาจพิจารณาข้อพิพาทใดที่อาจเกิดขึ้น

    8. ขอบเขตที่บังคับใช้

    8.1 นโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลฉบับนี้ ใช้บังคับแก่ การเก็บ รวบรวม ใช้และเปิดเผย (“การประมวลผลข้อมูล”) ข้อมูลส่วนบุคคลของท่านที่เราได้เก็บ รวบรวมไว้ในปัจจุบันและที่จะเก็บในอนาคต โดยการบริการและ/หรือปฏิบัติงานกับเรา ภายใต้พ.ร.บ. คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล ตลอดจนกฎหมายและประกาศและระเบียบอื่นที่เกี่ยวข้อง ทั้งนี้ไม่คำนึงถึงประเทศหรือภูมิภาคที่เราให้บริการ

    8.2 คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลของเจ้าของข้อมูล (Data Subject)

    8.3 ในกรณีที่กฎหมายว่าด้วยการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลของประเทศผู้รับโอนมีมาตรฐานการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลสูงกว่าที่กำหนดในเอกสารฉบับนี้ ให้ไครโอวิวาปฏิบัติตามกฎหมายดังกล่าว

    8.4 ในกรณีที่ไม่มีกฎหมายว่าด้วยการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลของประเทศผู้รับโอนใช้บังคับกับการประมวลผลข้อมูลส่วนบุคคล หรือเป็นกรณีที่กฎหมายของประเทศนั้นมีมาตรฐานต่ำกว่าที่กำหนดในเอกสารฉบับนี้ ไครโอวิวาจะปฏิบัติตามเงื่อนไขที่กำหนดในเอกสารฉบับนี้

    9. หลักการและแนวปฏิบัติในการประมวลผลข้อมูลส่วนบุคคล

    ไครโอวิวาได้กำหนดหลักการและแนวปฏิบัติในการประมวลผลข้อมูลส่วนบุคคล เพื่อใช้เป็นแนวทางปฏิบัติ เพื่อให้มั่นใจได้ว่าการประมวลผลข้อมูลส่วนบุคคลของเราจะเป็นไปตามที่กฎหมายกำหนดดังนี้

    หลักการในการประมวลผลข้อมูลส่วนบุคคล

    9.1 หลักการที่ถูกกฎหมายและเป็นธรรม การประมวลผลข้อมูลและการส่งหรือโอนข้อมูลส่วนบุคคลจะต้องเป็นไปโดยชอบด้วยกฎหมาย โปร่งใส และเป็นธรรม

    9.2 หลักการจำกัดวัตถุประสงค์ การประมวลผลข้อมูลส่วนบุคคลจะกระทำเฉพาะวัตถุประสงค์ที่ได้มีการแจ้งไว้การเปลี่ยนวัตถุประสงค์หรือเพิ่มวัตถุประสงค์จะต้องได้รับความยินยอมจากท่านก่อน ยกเว้นเป็นไปตามที่กฎหมายกำหนด

    9.3 หลักการความโปร่งใส ไครโอวิวามีหน้าที่ต้องแจ้งวัตถุประสงค์ ผู้ควบคุมข้อมูล การส่งหรือโอนข้อมูลให้บุคคลที่สาม (ถ้ามี) แก่ท่านก่อน หรือในเวลาที่มีการเก็บรวบรวมข้อมูลส่วนบุคคล

    9.4 หลักการใช้ข้อมูลอย่างจำกัด ไครโอวิวาจะเก็บรวมรวม และใช้ข้อมูลส่วนบุคคลเฉพาะเท่าที่จำเป็น ตามวัตถุประสงค์ที่ข้อมูลส่วนบุคคลเก็บรวบรวม

    9.5 หลักการจำกัดการเก็บข้อมูล ข้อมูลส่วนบุคคลที่เกินระยะเวลาที่ไครโอวิวากำหนดในการจัดเก็บ หรือเราไม่มีสิทธิหรือไม่สามารถอ้างฐานในการประมวลผลข้อมูลส่วนบุคคลแล้ว เราจะดำเนินการทำลายข้อมูลส่วนบุคคลนั้น

    9.6 หลักการความถูกต้องของข้อมูล ไครโอวิวาจะใช้มาตรการตามสมควรในการเก็บรักษาข้อมูลส่วนบุคคลให้มีความถูกต้อง เป็นปัจจุบัน และเชื่อถือได้

    9.7 หลักการความปลอดภัยและเก็บความลับ ไครโอวิวาจะกำหนดความมั่นคงและปลอดภัยของข้อมูลส่วนบุคคลที่เหมาะสมทั้งระบบการจัดการและเทคนิค เพื่อให้มั่นใจได้ว่าข้อมูลส่วนบุคคลจะได้รับการคุ้มครองป้องกันตามที่กฎหมายกำหนด ทั้งการป้องกันการสูญหาย รั่วไหล การละเมิดจากผู้ที่ไม่มีอำนาจ รวมถึงการประมวลผลหรือส่งโอนโดยไม่ชอบด้วยกฎหมาย รวมถึงการสูญหายจากอุบัติเหตุ

    10. แนวปฏิบัติการประมวลผลข้อมูลส่วนบุคคล

    ไครโอวิวาได้กำหนดแนวปฏิบัติการประมวลผลข้อมูลให้ครอบคลุมทั้งกระบวนการเป็นไปตามที่พ.ร.บ. คุ้มครองข้อมูล

    ส่วนบุคคล กำหนด ดังนี้

    10.1 การเก็บรวมรวมข้อมูลส่วนบุคคล การเก็บรวบรวมข้อมูลส่วนบุคคลให้กระทำภายใต้วัตถุประสงค์ และเพียงเท่าที่จำเป็นตามกรอบวัตถุประสงค์ หรือเพื่อประโยชน์ที่มีความเกี่ยวข้องโดยตรงกับวัตถุประสงค์ในการเก็บรวบรวม โดยต้องแจ้งให้ท่านทราบก่อนหรือในขณะเก็บรวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับรายละเอียดในการเก็บรวบรวม ดังนี้

    10.1.1 วัตถุประสงค์ของการเก็บรวบรวม

    10.1.2 ข้อมูลส่วนบุคคลที่ทำการเก็บรวบรวม

    10.1.3 กรณีที่ท่านต้องให้ข้อมูลส่วนบุคคล เพื่อปฏิบัติตามกฎหมายหรือสัญญา หรือเพื่อเข้าทำสัญญาโดยต้องแจ้งถึงผลกระทบที่เป็นไปได้จากการไม่ให้ข้อมูลส่วนบุคคลให้ท่านทราบด้วย

    10.1.4 ประเภทของบุคคลหรือหน่วยงานซึ่งข้อมูลส่วนบุคคลที่เก็บรวบรวมอาจถูกเปิดเผย

    10.1.5 สิทธิของท่านในการเก็บรวบรวมข้อมูลจะต้องได้รับความยินยอมจากท่าน ยกเว้นตามที่กฎหมายกำหนดให้กระทำได้ เช่น ข้อมูลทั่วไปที่ไม่ต้องได้รับความยินยอมเป็นไปตามฐานสัญญา หรือเป็นไปตามที่กฎหมายกำหนด อาทิ การส่งข้อมูลการจ่ายค่าจ้างให้กรมสรรพากร หรือข้อมูลอ่อนไหวที่ไม่ต้องได้รับความยินยอม เช่น ข้อมูลสุขภาพในการป้องกันโรคติดต่อ เป็นต้น

    10.2 การใช้หรือเปิดเผยข้อมูล ข้อมูลส่วนบุคคลจะถูกเก็บรักษาไว้เป็นความลับตามที่กฎหมายกำหนด และตามวัตถุประสงค์ที่กำหนดไว้ข้างต้น การใช้หรือเปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคล ต้องดำเนินการให้เป็นไปตามวัตถุประสงค์หรือเป็นการจำเป็นเพื่อประโยชน์ที่มีความเกี่ยวข้องโดยตรงกับวัตถุประสงค์ของการเก็บรวบรวม และต้องได้รับความยินยอมจากท่านที่ให้ไว้ก่อนหรือขณะนั้นยกเว้นตามที่กฎหมายกำหนด เช่น เป็นข้อมูลที่เปิดเผยต่อสาธารณะโดยชอบด้วยกฎหมาย เพื่อป้องกันหรือระงับอันตรายต่อชีวิต ร่างกาย หรือสุขภาพของบุคคล เป็นต้น

    11. ระยะเวลาในการเก็บข้อมูล

    ไครโอวิวาจะเก็บรักษาข้อมูลส่วนบุคคลตามระยะเวลา ดังต่อไปนี้

    11.1 ตามระยะเวลาที่กฎหมายกำหนดเกี่ยวกับการเก็บรักษาข้อมูลส่วนบุคคลไว้โดยเฉพาะ เช่น พระราชบัญญัติคุ้มครองแรงงาน พ.ศ. 2541 พระราชบัญญัติการบัญชี พ.ศ. 2543 พระราชบัญญัติป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน พ.ศ. 2542 พระราชบัญญัติความผิดเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ พ.ศ. 2550 และประมวลรัษฎากร เป็นต้น

    11.2 ในกรณีที่กฎหมายไม่ได้กำหนดระยะเวลาในการเก็บรักษาข้อมูลส่วนบุคคลไว้โดยเฉพาะ ไครโอวิวาจะกำหนดระยะเวลาในการจัดเก็บตามวัตถุประสงค์และความจำเป็นที่เหมาะสมในการปฏิบัติงานของเรา เมื่อพ้นระยะเวลาการเก็บรักษาดังกล่าว เราจะดำเนินการลบ ทำลาย หรือทำให้ข้อมูลส่วนบุคคลเป็นข้อมูลที่ไม่สามารถระบุตัวบุคคลที่เป็นของท่านได้

    12. การส่งหรือโอนข้อมูลส่วนบุคคลไปยังต่างประเทศ

    ในกรณีที่ไครโอวิวามีการส่งหรือโอนข้อมูลส่วนบุคคลไปยังต่างประเทศ เราจะดำเนินการเพื่อให้มั่นใจว่าประเทศปลายทางดังกล่าวมีมาตรฐานการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลที่เพียงพอ ในกรณีที่ประเทศปลายทางไม่มีมาตรฐานการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลที่เพียงพอ การส่งหรือโอนข้อมูลส่วนบุคคลดังกล่าวจะเป็นไปตามข้อยกเว้นตามหลักเกณฑ์ที่เรากำหนดโดยไม่ขัดต่อกฎหมาย

    13. สิทธิของเจ้าของข้อมูลส่วนบุคคล

    ท่านมีสิทธิตาม พ.ร.บ. คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล ดังต่อไปนี้

    13.1 สิทธิในการเพิกถอนความยินยอม (Right to Withdraw Consent) ท่านมีสิทธิในการเพิกถอนความยินยอมในการประมวลผลข้อมูลส่วนบุคคลที่ได้ให้ความยินยอมกับไครโอวิวาได้ตลอดระยะเวลาที่ข้อมูลส่วนบุคคลของท่านอยู่กับเรา โดยการเพิกถอนความยินยอมจะไม่ส่งผลกระทบต่อการประมวลผลข้อมูลส่วนบุคคลที่ท่านได้ให้ความยินยอมไปแล้วโดยชอบด้วยกฎหมาย

    13.2 สิทธิในการเข้าถึงข้อมูลส่วนบุคคล (Right to Access) ท่านมีสิทธิในการเข้าถึงข้อมูลส่วนบุคคลของตนเอง โดยสามารถแจ้งให้ไครโอวิวาทำสำเนาข้อมูลส่วนบุคคลดังกล่าว รวมถึงให้พวกกเราเปิดเผยการได้มาซึ่งข้อมูลส่วนบุคคลท่านไม่ได้ให้ความยินยอม

    13.3 สิทธิในการได้รับแจ้งข้อมูล (Right to be informed) ท่านมีสิทธิได้รับการการแจ้งให้ทราบถึงวัตถุประสงค์ของการเก็บข้อมูล ฐานทางกฎหมายและระยะเวลาการเก็บข้อมูลส่วนบุคคล ก่อนการเก็บและประมวลผลข้อมูล

    13.4 สิทธิในการโอนย้ายข้อมูลส่วนบุคคล (Right to Data Portability) ท่านมีสิทธิในการขอให้ส่งหรือโอนข้อมูลส่วนบุคคลดังกล่าวไปยังผู้ควบคุมข้อมูลส่วนบุคคลอื่นหรือตนเองเมื่อสามารถทำได้ด้วยวิธีการอัตโนมัติ รวมทั้งการขอรับข้อมูลส่วนบุคคลที่ไครโอวิวาส่งหรือโอนข้อมูลส่วนบุคคลไปยังผู้ควบคุมข้อมูลส่วนบุคคลอื่นโดยตรง

    13.5 สิทธิในการคัดค้านการประมวลผลข้อมูลส่วนบุคคล (Right to Object) ท่านมีสิทธิในการคัดค้านการประมวลผลข้อมูลส่วนบุคคลของท่านด้วยเหตุบางประการได้ ดังนี้

    13.5.1 กรณีที่ไครโอวิวาหรือผู้ประมวลผลข้อมูลได้เก็บรวมรวมข้อมูลส่วนบุคคลที่ได้รับการยกเว้นที่ไม่ต้องขอความยินยอม เว้นแต่ เราได้พิสูจน์ว่า การประมวลผลเราได้แสดงให้เห็นเหตุอันชอบด้วยกฎหมายที่สำคัญยิ่งกว่า หรือเป็นไปเพื่อก่อตั้งสิทธิเรียกร้องตามกฎหมาย การปฏิบัติตามหรือการใช้สิทธิเรียกร้องตามกฎหมาย หรือการยกขึ้นต่อสิทธิเรียกร้องตามกฎหมาย

    13.5.2 กรณีที่ไครโอวิวาหรือผู้ประมวลผลข้อมูลได้เก็บ รวบรวม ใช้หรือเปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคลเพื่อวัตถุประสงค์เกี่ยวกับการตลาดแบบตรง

    13.5.3 กรณีที่ไครโอวิวาหรือผู้ประมวลผลข้อมูลได้เก็บ รวบรวม ใช้หรือเปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคลเพื่อวัตถุประสงค์เกี่ยวกับการ ศึกษาวิจัยด้านต่างๆ ที่กฎหมายกำหนดรวมถึงทางสถิติ

    13.6 สิทธิในการลบข้อมูลส่วนบุคคล (Right to Erasure) ท่านมีสิทธิในการขอให้ไครโอวิวาลบหรือทำลายข้อมูลส่วนบุคคลหากพบว่าไม่มีความจำเป็นที่จะเก็บรักษาไว้ตามวัตถุประสงค์ในการเก็บรวบรวม ใช้ หรือเปิดเผยข้อมูลส่งนบุคคล หรือในกรณีที่ท่านถอนความยินยอมแล้วและเราไม่อำนาจในการประมวลผลข้อมูลส่วนบุคคลนั้นต่อไป หรือในกรณีที่ท่านได้ใช้สิทธิคัดค้านการประมวลผลข้อมูลส่วนบุคคลและเรา ไม่สามารถอ้างเหตุปฏิเสธการคัดค้านได้ หรือในกรณีที่การประมวลผลข้อมูลส่วนบุคคลดังกล่าวไม่ชอบด้วยกฎหมาย

    13.7 สิทธิในการระงับใช้ข้อมูลส่วนบุคคล (Right to Restriction of Processing) ท่านมีสิทธิขอให้ระงับการใช้ข้อมูลส่วนบุคคลได้ในระหว่างรอการตรวจสอบความถูกต้องของข้อมูลส่วนบุคคลตามที่ได้ร้องขอให้แก้ไขข้อมูลดังกล่าวให้ถูกต้อง หรือขอให้ระงับการใช้แทนการลบข้อมูลส่วนบุคคลหรือระหว่างการพิสูจน์ของไครโอวิวา เพื่อปฏิเสธการใช้สิทธิคัดค้านของท่าน

    13.8 สิทธิในการแก้ไขข้อมูลส่วนบุคคลให้ถูกต้อง (Right to Rectification) ท่านมีสิทธิในการขอให้ไครโอวิวา แก้ไขข้อมูลที่ไม่ถูกต้อง ไม่เป็นปัจจุบัน ข้อมูลที่อาจก่อให้กิดความเข้าใจผิด หรือเพิ่มเติมข้อมูลที่ไม่สมบูรณ์

    13.9 สิทธิในการร้องเรียน (Right to Complain) ท่านสามารถร้องเรียนต่อคณะกรรมการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลได้ ในกรณีที่ไครโอวิวาหรือลูกจ้างหรือพนักงานของเรา ฝ่าฝืนหรือไม่ปฏิบัติตาม พ.ร.บ. คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล พ.ศ. 2562

    ท่านสามารถติดต่อมายังเจ้าหน้าที่ของไครโอวิวา เพื่อดำเนินการยื่นคำร้องขอดำเนินการตามสิทธิข้างต้นได้ ทั้งนี้ ท่านไม่จำเป็นต้องเสียค่าใช้จ่ายใดในการดำเนินการตามสิทธิข้างต้น โดยเราจะพิจารณาและแจ้งผลการพิจารณาตามคำร้องภายใน 30 วันนับแต่วันที่เราได้นับคำร้องขอดังกล่าว

    14. ผลการเพิกถอนความยินยอม

    ท่านมีสิทธิเพิกถอนความยินยอมให้เก็บรวบรวม ใช้ หรือเปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคลดังกล่าวข้างต้น โดยแจ้งให้ไครโอวิวาทราบและเราอาจขอทราบถึงเหตุผลแห่งการนั้น

    การเพิกถอนความยินยอมของท่าน จะไม่ส่งผลกระทบต่อการเก็บรวบรวม ใช้ หรือเปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคล ที่ท่านได้ให้ความยินยอมไปแล้วก่อนหน้านั้น

    ในกรณีที่ท่านประสงค์ที่จะเพิกถอนความยินยอมให้ไครโอวิวาเก็บรวบรวม ใช้ หรือเปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคล จะมีผลกระทบต่อท่านที่เป็นผู้เพิกถอนการให้ความยินยอมเกี่ยวกับการพิจารณารับทำสัญญา หรือการให้บริการผู้ถือสัญญา หรือการให้บริการใดๆ ที่เกี่ยวข้องกับการทำสัญญา และส่งผลให้เราไม่สามารถปฏิบัติตามสัญญาให้บริการเก็บสเต็มเซลล์ได้

    15. มาตรการการรักษาความปลอดภัยสำหรับข้อมูลส่วนบุคคล

    ไครโอวิวาจะจัดให้มีมาตรการรักษาความมั่นคงปลอดภัยของข้อมูลส่วนบุคคลที่เหมาะสมเพื่อป้องกันการสูญหาย การเข้าถึง การทำลาย การใช้ การเปลี่ยนแปลง การแก้ไข หรือการเปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคลโดยไม่มีอำนาจหรือขัดต่อกฎหมาย ซึ่งสอดคล้องกับนโยบายและวิธีปฏิบัติด้านความมั่นคงปลอดภัยสารสนเทศของเรา

    ไครโอวิวาอาจจะมีความจำเป็นในการใช้และเปิดเผยข้อมูลของท่านเท่าที่จำเป็นอย่างจำกัดให้แก่หน่วยงาน หรือบริษัทในเครือธุรกิจเดียว พันธมิตรทางธุรกิจ หรือตัวแทนเรา หรือบุคคลภายนอกอื่นๆ ที่เกี่ยวข้อง ทั้งในและต่างประเทศเพื่อเป็นประโยชน์ต่อการดำเนินการของเราและการให้บริการแก่ท่าน เช่น การวิเคราะห์เชิงสถิติ หรือการส่งข้อมูลทางการแพทย์ ภายใต้หลักเกณฑ์ของพรบ.คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล โดยเราจะกำหนดให้หน่วยงานและ/หรือบุคคลภายนอกดังกล่าวเก็บรักษาข้อมูลส่วนบุคคลไว้เป็นความลับ และรักษาความปลอดภัยของข้อมูลส่วนบุคคลดังกล่าว รวมถึงป้องกันมิให้นำข้อมูลส่วนบุคคลไปเก็บรวบรวม ใช้ หรือเปิดเผยเพื่อการอื่นใดโดยไม่มีอำนาจ หรือขัดต่อกฎหมาย และไม่นำไปใช้เพื่อวัตถุประสงค์อื่นอกเหนือจากที่กำหนดไว้

    ไครโอวิวาอาจเปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคลภายใต้หลักเกณฑ์ที่กำหนด เช่น การเปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคลต่อหน่วยงานราชการ หน่วยงานภาครัฐ หน่วยงานกำกับดูแล รวมถึงในกรณี ที่มีการร้องขอให้เปิดเผยข้อมูลโดยอาศัยอำนาจตามกฎหมาย

    16. กิจกรรมทางการตลาดและการส่งเสริมการตลาด

    ในระหว่างการใช้บริการ ไครโอวิวาจะส่งข้อมูลและข่าวสารประชาสัมพันธ์ เกี่ยวกับกิจกรรมทางการตลาด และการส่งเสริมการตลาด ผลิตภัณฑ์ การให้บริการของเราที่คิดว่าท่านอาจสนใจเพื่อประโยชน์ในการให้บริการกับท่านอย่างเต็มประสิทธิภาพ หากท่านไม่ประสงค์จะรับข้อมูลข่าวสารดังกล่าวจากเราแล้ว ท่านมีสิทธิยกเลิกความยินยอมดังกล่าวได้ทุกเมื่อ โดยสามารถดำเนินการยกเลิกความยินยอมในการรับข้อมูลข่าวสารได้ โดยติดต่อมายังเรา (รายละเอียดปรากฎในหัวข้อ “ช่องทางการติดต่อ”) ด้านล่างนี้

    17. การทบทวนและปรับปรุงนโยบาย

    ไครโอวิวาจะจัดให้มีการทบทวนและปรับปรุงนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลฉบับนี้อย่างน้อยปีละหนึ่งครั้ง หรือเมื่อเกิดเหตุการณ์เปลี่ยนแปลงที่มีผลกระทบต่อนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลอย่างมีนัยสำคัญ เพื่อให้สอดคล้องกับการดำเนินงาน ของเราแนวปฏิบัติและกฎหมายที่เกี่ยวข้อง ทั้งนี้ หากมีการเปลี่ยนแปลงนโยบายความเป็นส่วนตัว เราจะแจ้งให้ท่านทราบด้วยการ Update ข้อมูลลงในเว็บไซต์ของเราโดยเร็วที่สุด

    18. นโยบายความเป็นส่วนตัวของเว็บไซต์อื่น

    นโยบายความเป็นส่วนตัวฉบับนี้ใช้เฉพาะสำหรับกิจกรรมของไครโอวิวาและการใช้งานเว็บไซต์หรือแอปพลิเคชั่น (ถ้ามี) ของเราเท่านั้น โดยบนเว็บไซต์หรือแอปพลิเคชั่น ของเรามีลิงก์ (Link) ซึ่งสามารถเชื่อมโยงไปยังเว็บไซต์หรือแอปพลิเคชั่นอื่นๆได้ ทั้งนี้ หากท่านได้กดลิงก์ (Link) ไปยังเว็บไซต์ หรือแอปพลิเคชั่นอื่นๆ ท่านจะต้องศึกษานโยบายความเป็นส่วนตัวที่ปรากฎในเว็บไซต์หรือแอปพลิเคชั่นนั้นๆแยกต่างหากจากของเรา ดังนั้น ก่อนที่ท่านจะกรอกและส่งข้อมูลส่วนบุคคลใดๆ โดยเราจะไม่รับผิดชอบสำหรับการรประมวลผลข้อมูลจากการใช้คุกกี้ (Cookie) บนเว็บไซต์ หรือแอปพลิเคชั่นอื่นๆ ท่านได้เข้าผ่านเว็บไซต์ของเรา

    19. นโยบายคุกกี้ (Cookie)

    เมื่อท่านได้เข้าสู่เว็บไซต์ (https://cryoviva.com/) ข้อมูลที่เกี่ยวข้องกับการเข้าสู่เว็บไซต์ ของท่านจะถูกบันทึกไว้ในรูปแบบของคุกกี้ โดยนโยบายคุกกี้นี้จะอธิบายถึงความหมาย การทำงาน วัตถุประสงค์ รวมถึงการลบและการปฏิเสธการเก็บคุกกี้ เพื่อความเป็นส่วนตัวของท่าน โดยการเข้าสู่เว็บไซต์นี้ถือว่าท่านได้อนุญาตให้เราใช้คุกกี้ตามนโยบายคุกกี้

    20. ท่านจะจัดการคุกกี้ได้อย่างไร

    บราวเซอร์ส่วนใหญ่จะมีการตั้งค่าให้มีการยอมรับคุกกี้เป็นค่าเริ่มต้น อย่างไรก็ตาม ท่านสามารถปฏิเสธการใช้งานหรือลบคุกกี้ในหน้าการตั้งค่าของบราวเซอร์ที่ท่านใช้งานอยู่ ทั้งนี้ หากท่านทำการปรับเปลี่ยนการตั้งค่าบราวเซอร์ของท่านอาจส่งผลกระทบต่อรูปแบบและการใช้งานบนหน้าเว็บไซต์ของไครโอวิวาได้ หากท่านประสงค์ที่จะทำการปรับเปลี่ยนการตั้งค่า ท่านสามารถตรวจสอบรายละเอียดเพิ่มเติมได้ตามลิงก์ที่ได้ระบุไว้ข้างล่าง

    [เพิ่ม link ขั้นตอนการตั้งค่าโดยอาจกำหนดเป็นกรณีใช้ Google Chrome / กรณีใช้ Safari / กรณีใช้ Internet Explorer]

    21. ช่องทางการติดต่อ

    บริษัท ไครโอวิวา (ประเทศไทย) จำกัด

    1. เลขที่ 35/8 หมู่ที่ 4 ตำบลขุนแก้ว อำเภอนครชัยศรี จังหวัดนครปฐม โทร 034 312-161

    2. เลขที่ 75/66,67 อาคารโอเชี่ยนทาวเวอร์ 2 ชั้นที่ 28 ซอยสุขุมวิท 19 (วัฒนา) ถนนอโศก แขวงคลองเตยเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพมหานคร โทร +662 661 7520

    3. Email address: info@cryoviva.com Website: https://cryoviva.com/

    4. เจ้าหน้าที่คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล +662 661 7520

    นโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลของบริษัท ไครโอวิวา (ประเทศไทย) จำกัด มีผลบังคับใช้ตั้งแต่วันที่ วันที่ 1 มกราคม 2565