NEW CLIPPING

“สเต็มเซลล์” ความหวังการแพทย์ คาดปี68 โต 15.63 พันล้านดอลลาร์

“สเต็มเซลล์” ความหวังการแพทย์ คาดปี 68 โต 15.63 พันล้านดอลลาร์ “สเต็มเซลล์” นับเป็นการพัฒนาของวงการแพทย์ ที่ถือเป็นความหวังในการรักษาโรคต่างๆ มีการคาดการณ์ว่า ตลาดสเต็มเซลล์ จะมีมูลค่าสูงถึง 15.63 พันล้านเหรียญสหรัฐในปี 2568 หรือมีอัตราการเติบโตเฉลี่ยสะสมต่อปีอยู่ที่ 9.2% ปัจจุบันการวิจัยและวิวัฒนาการด้านการแพทย์ ทำให้ “สเต็มเซลล์” ได้รับความสนใจเพิ่มมากขึ้น โดยในต่างประเทศ มีการใช้สเต็มเซลล์รักษาโรคโลหิตจาง และ โรคมะเร็งเม็ดเลือดขาว บางชนิด ทั้งนี้มีการคาดการณ์ว่า ตลาดสเต็มเซลล์จะเติบโตมากขึ้น และอาจมีมูลค่าสูงถึง 15.63 พันล้านเหรียญสหรัฐในปี 2568 “สเต็มเซลล์” หรือ “เซลล์ต้นกำเนิด” ซึ่งเกิดมาพร้อมมนุษย์ สามารถแบ่งตัวและเปลี่ยนแปลงไปเป็นเซลล์เนื้อเยื่อในอวัยวะต่างๆ เช่น เซลล์ผิว เซลล์เนื้อเยื่อสมอง เซลล์เนื้อเยื้อหัวใจ เซลล์เนื้อเยื่อกล้ามเนื้อ และเซลล์เม็ดเลือด เพื่อทดแทนเซลล์ที่เสื่อมสภาพในร่างกาย สเต็มเซลล์ ถูกมองว่าเป็นอนาคตของการดูแลสุขภาพ สามารถเก็บได้จากหลายแหล่ง อาทิ สเต็มเซลล์จากเลือดสายสะดือ ซึ่งใช้รักษาโรคที่เกิดจากความผิดปกติของระบบเลือดและอื่นๆ ได้มากกว่า 85 โรค ได้แก่ […]

“สเต็มเซลล์” ความหวังการแพทย์ คาดปี68 โต 15.63 พันล้านดอลลาร์ Read More »

ฉลองความสำเร็จ 12 ปี ธนาคารสเต็มเซลล์ “ไครโอวิวาฯ”

“โครไอวิวาฯ” ได้จัดงานแถลงความสำเร็จครบรอบ 12 ปี พร้อมอยู่เคียงข้างทุกคุณภาพชีวิตของทุกคนในครอบครัว เปิดตัวนิยามใหม่ “Your Life is Your Choice” ณ โอเชียนทาวเวอร์ 2 ชั้น 35 ย่านอโศก หวังเจาะตลาดกลุ่มลูกค้า “Personal Life” ทุกเพศทุกวัยและทุกไลฟ์สไตล์ ที่สนใจในเรื่องการดูแลสุขภาพและนวัตกรรมที่มีประสิทธิภาพระดับสูง โดยมีเหล่าครอบครัวคนดัง “ลิเดีย-ศรัณย์รัชต์ ดีน” ,”โอ๋-ภัคจีรา วรรณสุทธิ์” และ “กิก-ดนัย จารุจินดา” มาเผยประสบการณ์ที่ร่วมเป็นสมาชิกครอบครัวกับไครโอวิวาฯ ในครั้งนี้ ด้าน “คุณจิรัญญา ประชาเสรี” ประธานฝ่ายบริหารบริษัท ไครโอวิวา (ประเทศไทย) จำกัด ได้เผยถึงความสำเร็จของไครโอวิวาฯ ที่ได้รับความไว้วางใจจากทุกครอบครัวตลอดระยะเวลา 12 ปีไว้ว่า… “ก่อนอื่นต้องขอบคุณความไว้วางใจจากลูกค้าที่มั่นใจในการบริการของเรา และทีมงานที่ทำงานกันอย่างขยันขันแข็งจนในปัจจุบันถ้าพูดถึงไครโอวิวาฯ ในแต่ละสาขาทั่วโลกวันนี้เรามีเก็บสเต็มเซลล์ไว้มากกว่า 300,000 ยูนิต และอยู่ใน TOP10 ของโลก คอยพัฒนาและขยายเครือข่ายที่แข็งแกร่งต่อไป ไม่ว่าจะเป็นเอเชีย ตะวันออกกลาง หรือ

ฉลองความสำเร็จ 12 ปี ธนาคารสเต็มเซลล์ “ไครโอวิวาฯ” Read More »

“ลีเดีย” เก็บสเต็มเซลล์ ชะลอความแก่ สุขภาพดี

“ลีเดีย” รอบคอบ ตัดสินใจเก็บสเต็มเซลล์ ชะลอความแก่ สุขภาพดี ดีใจใช้สเต็มเซลล์ตัวเองให้คุณพ่อฟื้นฟูข้อเข่า สามารถเก็บได้ 20 ปี เป็นคุณแม่ลูกหนึ่งแล้ว แต่ “ลีเดีย ศรัณย์รัชต์ ดีน” ยังสวยแซบ แม้ต้องทุ่มเทเวลาดูแล “น้องดีแลน” ลูกชายวัย 6 ขวบ แต่เจ้าตัวใส่ใจเรื่องสุขภาพเป็นอย่างมาก หมั่นออกกำลังกาย ทานอาหารที่เป็นประโยชน์ นอกจากนี้ยังเตรียมพร้อมเรื่องสุขภาพของตนเองและคนในครอบครัวไว้อย่างรอบคอบ ด้วยการตัดสินใจเก็บสเต็มเซลล์กับ บริษัท ไครโอวิวา (ประเทศไทย) จำกัด ทำการจัดเก็บสเต็มเซลล์กับบริษัทที่ได้คุณภาพมีมาตรฐานระดับสากล เอาไว้ให้ลูกน้อย และทุกคนในครอบครัวไว้ใช้ในยามฉุกเฉิน เพราะในอนาคตไม่รู้ว่าอะไรจะเกิดขึ้นบ้าง  โดยสาวลีเดียได้เผยถึงการตัดสินใจเก็บสเต็มเซลล์กับ ไครโอวิวา ว่าสามารถเก็บได้นาน 20 ปี “เดียเริ่มมารู้จักเรื่องสเต็มเซลล์จริงๆ ตอนที่กำลังท้องน้องดีแลน เพราะเราต้องทำการหาข้อมูลต่างๆ อ่านจากหนังสือคนท้อง เพราะตอนคลอดลูกเราควรจะเก็บสเต็มเซลล์ไว้ก็เลยได้รู้จักกับมัน และมาทำความรู้จักอีกทีเมื่อได้คุยกับทางไครโอวิวา ทราบข้อมูลแบบละเอียดอีกที ที่ตัดสินใจมาคุยกับไครโอวิวา เพราะที่นี่มีการรองรับมาตรฐาน AABB เป็นมาตรฐานที่ทั่วโลกยอมรับ เราจึงเลือกเน้นที่คุณภาพที่ดี” “ในเรื่องของอนาคตเดียไม่รู้ว่าอะไรจะเกิดขึ้นบ้าง ถ้าใครสักคนในครอบครัวเป็นอะไรไป ซึ่งในวันนี้เรามีโอกาสที่จะสามารถเก็บสเต็มเซลล์ที่จะไปดูฟื้นฟูเขาได้ เราจะรู้สึกว่าเราจะเสียดายในตอนนั้นไหม ถ้าไม่เริ่มเก็บมันตั้งแต่ตอนนี้ จะใช้หรือไม่ใช้อย่างน้อยเราก็มีไว้ก่อนให้เราอุ่นใจ ซึ่งเดียนั้นได้มีโอกาสได้ใช้เอาสเต็มเซลล์ของตัวเองไปให้คุณพ่อฉีด เพราะคุณพ่อมีโรคเกี่ยวกับเข่า ซึ่งเดียได้เรียนรู้จากไครโอวิวาว่าไม่ใช่แค่ลูกของเราที่จะใช้สเต็มเซลล์ได้ แต่ทุกคนในครอบครัวสามารถใช้ได้หมด

“ลีเดีย” เก็บสเต็มเซลล์ ชะลอความแก่ สุขภาพดี Read More »

TCEL สานพลัง ไครโอวิวาจัดตั้งห้องปฏิบัติการทดสอบ

ทีเซลส์ สานพลัง ไครโอวิวา จัดตั้งห้องปฏิบัติการทดสอบ และควบคุมคุณภาพผลิตภัณฑ์เซลล์และยีนบำบัด ก้าวสู่ Thailand 4.0 กระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี โดย ศูนย์ความเป็นเลิศด้านชีววิทยาศาสตร์ (องค์การมหาชน)  หรือ ทีเซลส์ (TCELS) ฝ่ายโปรแกรมบริหารเภสัชภัณฑ์และเซลล์บำบัด สานพลังร่วมกับ บริษัท  ไครโอวิวา (ประเทศไทย) จำกัด จัดงานพิธีลงนามสัญญาความร่วมมือ “การจัดตั้งห้องปฏิบัติการทดสอบ และควบคุมคุณภาพผลิตภัณฑ์เซลล์และยีนบำบัด” เมื่อวันที่ 10 มกราคม พ.ศ. 2562 ที่ผ่านมา ณ ห้องประชุม ชั้น 20 ศูนย์ความเป็นเลิศด้านชีววิทยาศาสตร์ (องค์การมหาชน) โดย ดร.นเรศ ดำรงชัย ผู้อำนวยการศูนย์ความเป็นเลิศด้านชีววิทยาศาสตร์ และ คุณจิรัญญา ประชาเสรี ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ไครโอวิวา (ประเทศไทย) จำกัด ร่วมลงนามสัญญาความร่วมมือ “การจัดตั้งห้องปฏิบัติการทดสอบ และควบคุมคุณภาพผลิตภัณฑ์เซลล์และยีนบำบัด” โดยมี ดร.ศิรศักดิ์ เทพาคำ รองผู้อำนวยการศูนย์ความเป็นเลิศด้านชีววิทยาศาสตร์ และ คุณกมลรัตน์ ศรีถวิล ประธานฝ่ายปฏิบัติการ บริษัท ไครโอวิวา (ประเทศไทย) จำกัด ร่วมเป็นสักขีพยานในการลงนาม ดร.นเรศ ดำรงชัย เปิดเผยว่า “การลงนามบันทึกความเข้าใจในครั้งนี้ เพื่อพัฒนาองค์กรให้มีระบบบริหารจัดการองค์กรให้เป็นมาตรฐาน เพิ่มประสิทธิภาพในการทำงานให้มีความรวดเร็ว ถูกต้อง แม่นยำ โปร่งใส ตรวจสอบได้ และเป็นการบูรณาการข้อมูลของทุกส่วนงานภายในองค์กรเข้าด้วยกัน เกิดการใช้งานระบบบนฐานข้อมูลเดียวกัน

TCEL สานพลัง ไครโอวิวาจัดตั้งห้องปฏิบัติการทดสอบ Read More »

แอมป์ พีรวัศ เตรียมเก็บสเต็มเซลส์ วางแผนเพื่อลูกในอนาคต

ว่าที่คุณพ่อมือใหม่ แอมป์ พีรวัศ เตรียมเก็บสเต็มเซลส์ วางแผนอนาคตเพื่อลูกน้อย  นับถอยหลังอีกไม่กี่เดือนก็จะกลายเป็นคุณพ่อป้ายแดงแล้ว สำหรับนักแสดงหนุ่ม แอมป์ พีรวัศ กุลนันท์วัฒน์ ซึ่งตอนนี้อยู่ระหว่างเตรียมพร้อมเต็มที่ ในการเป็นคุณพ่อและสามีที่ใส่ใจในทุกรายละเอียด โดยเจ้าตัววางแผนอนาคต เตรียมเก็บสเต็มเซลส์เพื่อช่วยลูกและครอบครัว หากเกิดเหตุร้ายขึ้นในอนาคต  ล่าสุด ว่าที่คุณพ่อมือใหม่ หนุ่มแอมป์ ได้ร่วมงานแถลงข่าว “10ปีไครโอวิวา อยู่เคียงข้างคุณภาพชีวิตทุกคนในครอบครัว” มาแชร์ประสบการณ์การตัดสินใจเก็บสเต็มเซลล์และเหตุผลที่ได้มอบความไว้วางใจในการดูแลสเต็มเซลล์ของลูกน้อย โดยเผยว่า…  “ทุกวันนี้ มันเกิดโรคประหลาดขึ้นมาเยอะแยะมาก เราไม่รู้ว่าจะเกิดโรคอะไรขึ้น ซึ่งตรงนี้ถือเป็นอีกหนึ่งทางเลือก ที่จะเก็บสเต็มเซลส์เอาไว้เพื่อช่วยลูกของเราได้ในอนาคต แล้วมันยังมีผลกับตัวเราเองด้วย เพราะปัจจุบันนวัตกรรมใหม่ๆ เกิดขึ้นเยอะ  ถ้าเรามี สเต็มเซลส์ ที่เกิดจากลูกเรา ซึ่งทำได้ครั้งเดียวในชีวิต แล้วมีเก็บเอาไว้ มันย่อมดีกว่าไม่มี ซึ่งตรงนี้ผมศึกษามาพอสมควร ทั้งจากญาติ จากรุ่นพี่ต่างๆ จริงๆ แล้ว สเต็มเซลส์ สามารถเก็บจากส่วนต่างๆ ได้ เช่น กระดูกสันหลัง แต่มันก็มีอายุขัยของมัน ซึ่งสเต็มเซลส์ที่เกิดจากสายสะดือลูก ย่อมมีความบริสุทธิ์มากกว่า และการที่ผมเลือกเก็บกับ ไครโอวิวา เพราะว่า ที่นี่เป็นเพียงที่เดียวที่ได้การรับรองมาตรฐานจาก AABB

แอมป์ พีรวัศ เตรียมเก็บสเต็มเซลส์ วางแผนเพื่อลูกในอนาคต Read More »

This site is registered on wpml.org as a development site. Switch to a production site key to remove this banner.