Medical Blog

งาน BBB มหกรรมแสดงสินค้าและบริการสำหรับแม่และเด็ก

พบกับ Cryoviva ได้ที่งาน BBB

งาน BBB งานมหกรรมแม่และเด็กที่แม่ ๆ ทุกคนไม่ควรพลาด!

งาน BBB ที่คุณแม่หลาย ๆ คนรอคอยกำลังจะกลับมาอีกครั้ง! สำหรับคุณแม่มือใหม่บางคนอาจไม่เคยได้ยินชื่อ BBB หรืองานแม่และเด็กนี้มาก่อน ไม่รู้ว่างานนี้คืองานอะไร ไม่รู้ว่างาน BBB จัดปีละกี่ครั้ง ครั้งนี้เป็นครั้งที่เท่าไรแล้ว บอกเลยว่าไม่ต้องเป็นกังวลไปเพราะในบทความนี้ได้รวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับงานแฟร์แม่และเด็กมาให้แล้ว

โดยภายในบทความนี้ ทาง Cryoviva Thailand จะพาคุณแม่ไปทำความรู้จักกับแหล่งรวบรวมสินค้าและความรู้มากมายเกี่ยวกับแม่และเด็กที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย เพื่อที่จะได้รู้จักแหล่งดี ๆ สำหรับการซื้อขายสินค้าที่มีคุณภาพให้กับลูกน้อย ไม่ว่าจะเป็นขวดนม รถเข็น คาร์ซีท อีกทั้งยังได้รู้จักแหล่งความรู้เกี่ยวกับแม่และเด็กที่จะมอบทริคดี ๆ ในการใช้ชีวิต ดูแลสุขภาพและดูแลลูกน้อย เช่น การวางแผนจัดเก็บสเต็มเซลล์เพื่อนำไปใช้ดูแลสุขภาพในอนาคต เป็นต้น ถ้าอยากรู้กันแล้วว่างาน BBB นี้คืออะไร ตามไปดูกันได้เลย

 

งาน BBB คืออะไร? งานนี้จัดปีละกี่ครั้ง? คุณแม่ทุกคนต้องรู้!

งาน BBB คืออะไร? เชื่อว่าคุณแม่หลาย ๆ คนที่ไม่เคยรู้จักกับงานนี้มาก่อนคงเกิดคำถามนี้ขึ้นมาเช่นกัน วันนี้ทาง Cryoviva ในฐานะที่เป็นผู้ให้บริการจัดเก็บสเต็มเซลล์ที่มีความใกล้ชิดกับเหล่าคุณแม่ จะมาตอบคำถามช่วยไขข้อสงสัยเกี่ยวกับงานแฟร์แม่และเด็ก ให้ความกระจ่างกับคุณแม่ทั้งหลายเอง

งาน BBB หรือ Baby & Kids Best Buy คืองานมหกรรมจัดแสดงสินค้าและบริการสำหรับแม่และเด็ก โดยภายในงานนั้นมีสินค้าและบริการที่หลากหลายครอบคลุมทุกความต้องการ ตั้งแต่คุณแม่ที่เพิ่งเริ่มตั้งครรภ์ไปจนถึงคุณแม่ที่คลอดลูกน้อยแล้ว ก็สามารถเข้าร่วมได้เช่นกัน โดยในแต่ละครั้งที่จัดนั้นจะมีบูธแสดงสินค้าและบริการมากกว่า 1,000 บูธ รวมถึงมีเงินสะพัดภายในงานมากกว่า 1,000 ล้านบาท เรียกได้ว่าเป็นศูนย์รวมสินค้าแม่และเด็กแห่งประเทศไทยเลยก็ว่าได้

สำหรับคำถามที่ว่างาน BBB จัดปีละกี่ครั้ง? ต้องขอบอกเลยว่าการจัดงานแม่และเด็กในแต่ละครั้งนั้นได้รับผลตอบรับเป็นอย่างดี มียอดขายตรงตามเป้าทุกครั้ง ทำให้มีการเพิ่มความถี่ในการจัดงานจากปีละครั้ง เป็นปีละ 2 ครั้ง และล่าสุดเมื่อปี 2558 ได้เพิ่มความถี่ในการจัดงานเป็นปีละ 3 ครั้ง ครั้งละ 4 วัน ซึ่งจะจัดในวันพฤหัสบดีถึงวันอาทิตย์ เวลา 10.00 – 20.00 น. 

งาน BBB ที่จะจัดในครั้งล่าสุดนี้เป็นการจัดงานครั้งที่ 56 โดยจะจัดขึ้นตั้งแต่วันพฤหัสบดีที่ 1 สิงหาคม 2024 จนถึงวันอาทิตย์ที่ 4 สิงหาคม 2024 และอีกครั้งคือครั้งที่ 57 จะจัดขึ้นตั้งแต่วันพฤหัสบดีที่ 7 พฤศจิกายน 2024 จนถึงวันอาทิตย์ที่ 10 พฤศจิกายน 2024

 • สินค้าแม่และเด็กมากมายให้ได้จับจ่ายเลือกซื้อ พร้อมทั้งโปรโมชันและของแถมสุดพิเศษ
 • บริการเกี่ยวกับแม่และเด็ก พร้อมบูธให้ความรู้ดี ๆ ในการดูแลสุขภาพและวิธีการเลี้ยงดูลูกน้อย
 • กิจกรรมสำหรับเด็กให้เข้าร่วมอย่างหลากหลาย


ภายในงาน BBB มีกิจกรรมสำหรับเด็กอะไรที่น่าสนใจบ้าง?

ภายในงานแม่และเด็กนี้มีกิจกรรมสำหรับเด็กเล็กให้ได้เข้าร่วมสนุกกันอย่างหลากหลาย ซึ่งแต่ละกิจกรรมก็จะช่วยเสริมสร้างพัฒนาการของเด็ก ๆ ให้เหมาะสมกับแต่ละช่วงวัย และส่งเสริมให้มีความกล้าแสดงออก โดยกิจกรรมเด่น ๆ ที่สำคัญของงาน BBB มีดังนี้ 

 

 

กิจกรรม BABY กะดึ๊บ…กะดึ๊บ

กิจกรรม BABY กะดึ๊บ…กะดึ๊บ เป็นกิจกรรมแข่งคลาน สำหรับเด็กเล็กอายุ 6 เดือน – 12 เดือน 

 

 

กิจกรรม BABY บะรื๊น…บะรื๊น

กิจกรรม BABY บะรื๊น…บะรื๊น เป็นกิจกรรมแข่งรถ สำหรับเด็ก ๆ อายุ 1 ขวบ – 2 ขวบ ซึ่งกิจกรรมนี้สามารถแบ่งได้เป็น 2 กิจกรรมย่อย คือ 

 • กิจกรรมแข่งรถผลักเดิน สำหรับเด็ก ๆ อายุ 1 ขวบ – 1 ขวบ 6 เดือน
 • กิจกรรมแข่งรถขาไถ สำหรับเด็ก ๆ อายุ 1 ขวบ 7 เดือน – 2 ขวบ

 

 

กิจกรรม BABY แดนซ์…แดนซ์

กิจกรรม BABY แดนซ์…แดนซ์ เป็นกิจกรรมแข่งเต้นกับพี่หมีมาสคอต BBB สำหรับเด็ก ๆ อายุ 1 ขวบ – 3 ขวบ โดยกิจกรรมนี้จะแบ่งเป็น 2 กิจกรรมย่อยตามรุ่นอายุ ดังนี้ 

 • กิจกรรมแข่งเต้นสำหรับเด็ก ๆ อายุ 1 ขวบ – 2 ขวบ
 • กิจกรรมแข่งเต้นสำหรับเด็ก ๆ อายุ 2 ขวบ – 3 ขวบ

 

 

กิจจกรรม BABY ดึ๋ง…ดึ๋ง

กิจกรรม BABY ดึ๋ง…ดึ๋ง เป็นกิจกรรมแข่งกระโดดเด้งดึ๋งไปกับตุ๊กตา Jumpy สำหรับเด็ก ๆ อายุ 2 ขวบ – 3 ขวบ

กิจกรรมการแข่งขันต่าง ๆ ที่จัดขึ้นภายในงานแฟร์แม่และเด็กนี้มีรางวัลรวมมูลค่ากว่าหนึ่งแสนบาท โดยผู้ที่สามารถเข้าร่วมกิจกรรมได้จะต้องสมัครบัตรสมาชิกของ BBB ซึ่งสงวนสิทธิ์บัตรสมาชิก 1 ใบต่อการเข้าร่วมกิจกรรม 1 ครั้ง

แต่นอกจากนี้แล้วภายในงานยังมีกิจกรรมอื่น ๆ ที่ช่วยเสริมสร้างความสัมพันธ์อันดีภายในครอบครัวอีกหลากหลายกิจกรรมให้ได้เลือกเข้าร่วมกับลูกน้อยตามความเหมาะสมและความต้องการ รวมถึงมีบูธต่าง ๆ ที่สามารถมอบคำปรึกษาและให้คำแนะนำทั้งเรื่องของการเลี้ยงดูลูกน้อย การดูแลสุขภาพ รวมไปถึงการวางแผนจัดเก็บสเต็มเซลล์ด้วย 


พบกับบูธ Cryoviva ผู้ให้บริการด้านสเต็มเซลล์ได้ภายในงาน BBB

อย่างที่ได้บอกไปข้างต้นว่าภายในงาน BBB นอกจากจะมีกิจกรรมที่น่าสนใจต่าง ๆ แล้ว ยังมีสินค้าและบริการสำหรับแม่และเด็กอีกหลากหลายบูธ ซึ่งบูธของ Cryoviva เองก็เป็นหนึ่งในบูธที่ให้บริการและให้คำปรึกษาด้านสเต็มเซลล์ เพื่อสุขภาพในอนาคตของคุณแม่และสมาชิกในครอบครัว

คุณแม่หลายคนอาจเกิดความสงสัยว่าแล้วสเต็มเซลล์มีความเกี่ยวข้องอย่างไรกับงานแม่และเด็ก? ทาง Cryoviva Thailand ในฐานะธนาคารสเต็มเซลล์ที่ได้รับการรับรองมาตรฐาน AABB ต้องขออธิบายว่า การเก็บสเต็มเซลล์หรือเซลล์ต้นกำเนิดนั้นมีความเกี่ยวข้องกับคุณแม่เป็นอย่างยิ่ง โดยเฉพาะคุณแม่ที่กำลังตั้งครรภ์อยู่ เนื่องจากสายสะดือหรือรกนั้นเป็นแหล่งที่สามารถเก็บสเต็มเซลล์ที่สำคัญนั่นเอง ซึ่งการเก็บสเต็มเซลล์จากสายสะดือในขณะคลอดนั้น จะสามารถได้รับสเต็มเซลล์ด้วยกันถึง 3 ตัว ได้แก่ 

 • สเต็มเซลล์จากเลือดสายสะดือ หรือ Cord Blood (CB)
 • สเต็มเซลล์จากเนื้อเยื่อสายสะดือ หรือ Cord Tissue (CT)
 • สเต็มเซลล์จากเนื้อเยื่อหุ้มรก หรือ Amnion Tissue (AM)

โดยสเต็มเซลล์ที่ได้รับการจัดเก็บนี้เป็นเสมือนกับหลักประกันสุขภาพของสมาชิกภายในครอบครัว เนื่องจากสามารถใช้รักษาโรคร้ายแรงให้กับลูกน้อยได้มากถึง 85 โรค และยังสามารถช่วยฟื้นฟูความเสื่อมของร่างกายให้กับสมาชิกภายในครอบครัวได้อีกด้วย

โดยคุณแม่ทุกคนที่มีความสนใจในการเก็บสเต็มเซลล์ สามารถมารับคำปรึกษาและวางแผนร่วมกันกับผู้เชี่ยวชาญจาก Cryoviva ได้ภายในงาน BBB ตามรายละเอียดด้านล่างนี้

สถานที่ : Impact เมืองทองธานี Challenger Hall 3
เลขที่บูธ : C1
วันที่ : 1-4 สิงหาคม 2024 และ 7-10 พฤศจิกายน 2024
เวลา : 10.00 – 20.00 น.

 

สามารถลงทะเบียนเพื่อเข้าร่วมงาน BBB ได้อย่างไรบ้าง?

สำหรับคุณแม่คนไหนที่มีความสนใจต้องการเข้าร่วมงานมหกรรมจัดแสดงสินค้าและบริการสำหรับแม่และเด็กที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในประเทศไทยอย่างงาน BBB สามารถลงทะเบียนสมัครสมาชิกเพื่อเข้าร่วมงานได้ผ่าน 2 ช่องทางดังนี้

 1. ลงทะเบียนล่วงหน้าสำหรับสมาชิกใหม่ (Pre-Register) ผ่านทางเว็บไซต์ของ BBB และเมื่อลงทะเบียนล่วงหน้าแล้วสามารถนำ My BBB QR ไปแสดงแก่เจ้าหน้าที่บริเวณจุดลงทะเบียนหน้างานเพื่อรับของสมนาคุณพิเศษได้เลยทันที
 2. ลงทะเบียนก่อนเข้างาน (Register) ได้ที่จุดลงทะเบียนทั้ง 2 จุดบริเวณหน้าประตูทางเข้า
  a. จุดลงทะเบียนที่ 1 อยู่บริเวณประตูทางเข้า Entrance 1 หรือบริเวณระหว่าง Challenger Hall 2 – 3
  b. จุดลงทะเบียนที่ 2 อยู่บริเวณตรงข้ามศูนย์อาหาร Sky Kitchen

อ่านมาจนถึงตรงนี้คุณแม่หลายคนคงได้รู้จักกับงาน BBB หรืองานแม่และเด็กกันเพิ่มมากขึ้นแล้ว  และได้รับคำตอบของคำถามที่ว่างาน BBB จัดปีละกี่ครั้ง? ครั้งล่าสุดที่จะถึงนี้เป็นครั้งที่เท่าไรแล้ว? และภายในงานแฟร์แม่และเด็กมีกิจกรรมที่น่าสนใจอะไรให้เข้าร่วมบ้าง?

ทั้งนี้คุณแม่ทุกคนที่มีความสนใจในการเก็บสเต็มเซลล์สามารถมาพบกับ Cryoviva เพื่อรับคำปรึกษา ตอบข้อสงสัย และวางแผนการเก็บสเต็มเซลล์ได้ตามรายละเอียดที่ได้ให้ไปข้างต้น เพื่อที่จะได้มีความเข้าใจในเรื่องของการเก็บสเต็มเซลล์เพิ่มมากขึ้น และสามารถวางแผนการจัดเก็บสเต็มเซลล์เพื่อดูแลสุขภาพของลูกน้อยและสมาชิกภายในครอบครัวในอนาคตได้อย่างมีประสิทธิภาพ


See other

“ไครโอวิวา ธนาคารจัดเก็บสเต็มเซลล์
ผู้นำนวัตกรรมมาตรฐานระดับสากล
อยู่เคียงข้างคุณภาพชีวิตของทุกคนในครอบครัว”

ติดต่อผู้เชี่ยวชาญและรับสิทธิพิเศษจากไครโอวิวา  มีความสนใจบริการด้านไหนของไครโอวิวาเป็นพิเศษหรือไม่?

  This site is registered on wpml.org as a development site. Switch to a production site key to remove this banner.