Lifestyle Blog

Cryoviva ตอบข้อสงสัย! คุณแม่ตั้งครรภ์ควรดื่มนมแบบไหนดี


Cryoviva ตอบข้อสงสัย คุณแม่ตั้งครรภ์ควรดื่มนมแบบไหนดี

เชื่อว่าคุณแม่ตั้งครรภ์หลาย ๆ คนต้องเคยได้ยินความเชื่อที่ว่า ‘หากดื่มนมในขณะตั้งครรภ์มากจนเกินไป อาจทำให้ลูกน้อยมีอาการแพ้นมวัวได้ ’ แต่หากไม่รับประทานนมเลย อาจส่งผลให้เจ้าตัวเล็กได้รับสารอาหารที่ไม่ครบถ้วนได้อีกด้วย 

ซึ่งในความเป็นจริงแล้ว คุณแม่ตั้งครรภ์ควรรับประทานนม โดยเฉพาะนมเพียง 1 แก้วเท่านั้น เพราะหากคุณแม่ดื่มนมในปริมาณมากเกินจำเป็นอาจส่งผลให้ลูกน้อยเสี่ยงต่อการแพ้ได้ง่าย ไม่ว่าจะเป็นแพ้โปรตีนในนมวัว ระบบลำไส้ทำงานได้ผิดปกติ และอาจเกิดภาวะแพ้แลกโทสจนไม่สามารถดื่มนมวัวได้นั่นเอง

ในวันนี้ Cryoviva จะพาไปดูว่าคุณแม่ตั้งครรภ์ควรดื่มนมแบบไหนได้บ้าง  เนื่องจากการดื่มนมบำรุงครรภ์ จะช่วยเพิ่มสารโฟเลตและแคลเซียม ช่วยให้กล้ามเนื้อและกระดูกของคุณแม่แข็งแรง และยังช่วยในการเจริญเติบโตของลูกน้อยในครรภ์อีกด้วย ซึ่งคุณแม่ตั้งครรภ์ควรดื่มนมชนิดใดบ้างไปดูกันเลย

1) นมวัวเป็น 1 ในผลิตภัณฑ์นมที่ได้รับความนิยมอย่างแพร่หลาย ซึ่งในนมวัวนี้อุดมไปด้วยสารอาหารที่จำเป็นต่อร่างกายของคุณแม่ตั้งครรภ์ ไม่ว่าจะเป็น แคลเซียม ฟอสฟอรัส และวิตามินดี ซึ่งมีส่วนสำคัญในการสร้างกระดูกและฟันที่แข็งแรง นอกจากนี้นมวัวยังเต็มไปด้วยโปรตีนและกรดอะมิโนที่มีส่วนสำคัญในการสร้างเซลล์ของลูกน้อยในครรภ์อีกด้วย

2) นมถั่วเหลืองถึงนมวัวจะมีสารอาหารมากแค่ไหน แต่สำหรับคุณแม่บางท่านอาจมีอาการแพ้นมวัวที่เกิดขึ้นได้ จึงทำให้ ‘นมถั่วเหลือง’ จึงเป็นตัวเลือกที่ดีอีกทางหนึ่งที่มีโปรตีนสูงเทียบเท่ากับนมวัวมากที่สุดในบรรยากาศนมจากพืช แต่นมถั่วเหลืองอาจยังมีแคลเซียมที่ไม่เพียงพอ คุณแม่ท่านใดที่รับประทานนมถั่วเหลืองแทนนมวัวอาจต้องเสริมแคลเซียมเพิ่มด้วยนั่นเอง

3) นมอัลมอนด์แต่หากคุณแม่ท่านใดที่แพ้นมวัวและนมถั่วเหลือง Cryoviva ขอแนะนำให้คุณแม่เลือกรับประทาน ‘นมอัลมอนด์’ ที่อุดมไปด้วยวิตามินดี แคลเซียม และโปรตีนที่มีประโยชน์กับร่างกายคุณแม่ และเจ้าตัวเล็กในครรภ์ ควบคู่กับการเสริมวิตามินเพิ่มเติมเพื่อสารอาหารที่ครบถ้วนและเพียงพอนั่นเอง

4) นมข้าวเป็นอีกทางเลือกสุขภาพที่มีประโยชน์สำหรับคุณแม่ตั้งครรภ์ เพราะนมข้าวอุดมไปด้วยคาร์โบไฮเดรตและวิตามินเอที่สูง เมื่อเทียบกับกับนมวัว แต่มีปริมาณแคลเซียมและโปรตีนน้อยกว่ามาก  หากคุณแม่ท่านใดรับประทานนมข้าวจึงจำเป็นต้องเสริมวิตามินที่จำเป็นอีกด้วย

5) นมข้าวโอ๊ตปิดท้ายกันที่ ‘นมข้าวโอ๊ต’ ที่เหมาะสำหรับคุณแม่ที่แพ้กลูเตนและไม่สามารถดื่มนมจากพืชได้ เพราะว่านมข้าวโอ๊ตอุดมไปด้วยคาร์โบไฮเดรตที่สูงกว่านมชนิดอื่น และมีธาตุเหล็ก วิตามินบี และแร่ธาตุที่จำเป็นอื่น ๆ ตามธรรมชาติจำนวนมากอีกด้วย


See other

“ไครโอวิวา ธนาคารจัดเก็บสเต็มเซลล์
ผู้นำนวัตกรรมมาตรฐานระดับสากล
อยู่เคียงข้างคุณภาพชีวิตของทุกคนในครอบครัว”

ติดต่อผู้เชี่ยวชาญและรับสิทธิพิเศษจากไครโอวิวา    มีความสนใจบริการด้านไหนของไครโอวิวาเป็นพิเศษหรือไม่?

    This site is registered on wpml.org as a development site. Switch to a production site key to remove this banner.