Lifestyle Blog

สร้างเสริมน้ำนมคุณแม่ด้วยผักนานาชนิด

 

Cryoviva ชวนคุณแม่มาเสริมสร้างคุณภาพน้ำนมด้วยผักนานาชนิด

เพราะ “น้ำนมแม่” เป็นอาหารที่อุดมไปด้วยคุณประโยชน์ที่จำเป็นต่อลูกน้อยหลากหลายด้าน ช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกันให้กับลูกน้อย ป้องกันการติดเชื้อไวรัสบางชนิด ลดการเกิดโรคภูมิแพ้ในลูกน้อย และยังช่วยพัฒนาสมองของเจ้าตัวเล็กให้เป็นไปอย่างปกติอีกด้วย

.

Cryoviva เชื่อว่าคุณแม่หลายท่านย่อมมีความกังวลใจเกี่ยวกับการให้นมลูกน้อย ไม่ว่าจะเป็นเรื่องปริมาณน้ำนมไม่เพียงพอ, ออกมาน้อยกว่าปกติ หรือกังวลใจว่าคุณภาพน้ำนมจะไม่ดีพอสำหรับเจ้าตัวเล็กหรือไม่ วันนี้ Cryoviva มีเคล็ดลับดี ๆ อย่างการสร้างเสริมน้ำนมด้วยผักนานาชนิดมาแนะนำเหล่าคุณแม่ทั้งหลายกัน

จะมีผักอะไรบ้าง ตามไปดูกันเลย…

 

  • หัวปลี

   ในหัวปลีมีธาตุเหล็ก แคลเซียม ฟอสฟอรัสอยู่จำนวนมาก จึงช่วยบำรุงน้ำนมได้เป็นอย่างดี คุณแม่สามารถนำหัวปลีไปประยุกต์เป็นเมนูอาหารต่าง ๆ ได้มากมาย ไม่ว่าจะเป็น แกงเลียง ยำหัวปลี ทอดมันหัวปลี ต้มข่าไก่ใส่หัวปลี หัวปลีชุบแป้งทอด ต้มหัวปลีจิ้มน้ำพริก หรือปลาผัดพริกไทยดำ เป็นต้น

 

  • ขิง 

   ขิงเป็นสมุนไพรที่มีฤทธิ์ร้อนแรง ช่วยขับเหงื่อขับลม แก้อาการท้องอืดท้องเฟ้อได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้คุณแม่หลังคลอดยังมีน้ำคาวปลาอยู่ การรับประทานขิงจึงทำให้ร่างกายอบอุ่นและช่วยให้เจริญอาหารได้เป็นอย่างดีอีกด้วย ซึ่งเมนูแนะนำจากขิงได้แก่ มันต้มขิง ปลาผัดขิง ดื่มน้ำขิงอุ่นๆ แทนน้ำเปล่า เต้าฮวยน้ำขิง

 

  • ใบกะเพรา

   อีกหนึ่งผักที่มีปริมาณแคลเซียมและฟอสฟอรัสอยู่ในปริมาณสูง ช่วยในการขับลม บรรเทาอาการท้องอืด ท้องเฟ้อ บำรุงธาตุและเพิ่มน้ำนมให้กับคุณแม่ตั้งครรภ์ได้เป็นอย่างดี ซึ่งเมนูจากกะเพราที่ Cryoviva อยากแนะนำได้แก่ กะเพราหมู ปลา ไก่ ในรสชาติที่ไม่เผ็ดจนเกินไป ต้มจืดใบกะเพราหมูสับ เป็นต้น

 

  • กุยช่าย 

   ปิดท้ายกันที่กุยช่ายที่สามารถรับประทานได้ทั้งต้นและใบกุยช่าย ช่วยบำรุงน้ำนมของคุณแม่ให้มีคุณภาพเป็นอย่างดี สามารถนำไปรับประทานได้หลากหลายเมนู ไม่ว่าจะเป็น กินแนมกับผัดไทย กุยช่ายทอด ผัดกุยช่ายใส่ตับ กุยช่ายผัดกุ้ง เป็นต้น

 

Cryoviva ขอขอบคุณข้อมูลดี ๆ จาก สื่อมัลติมีเดีย กรมอนามัย

 


See other

“ไครโอวิวา ธนาคารจัดเก็บสเต็มเซลล์
ผู้นำนวัตกรรมมาตรฐานระดับสากล
อยู่เคียงข้างคุณภาพชีวิตของทุกคนในครอบครัว”

ติดต่อผู้เชี่ยวชาญและรับสิทธิพิเศษจากไครโอวิวา  มีความสนใจบริการด้านไหนของไครโอวิวาเป็นพิเศษหรือไม่?

  This site is registered on wpml.org as a development site. Switch to a production site key to remove this banner.