Lifestyle Blog

แพทย์ผู้เชี่ยวชาญแนะ 6 เทคนิคลดน้ำหนักหลังคลอดสุดปัง!

 

แพทย์ผู้เชี่ยวชาญแนะ 6 เทคนิคลดน้ำหนักหลังคลอดสุดปัง! 

 

มากู้ร่างเดิมของคุณแม่ให้กลับมาเป๊ะปังดังเดิม กับ 6 เทคนิคลดน้ำหนักหลังคลอดของคุณหมอหน่อยแบบเห็นผลลัพธ์ ปลอดภัย สามารถทำได้ง่ายๆ ได้ที่บ้าน

 

โดยเฉลี่ยแล้วน้ำหนักคุณแม่จะเพิ่มขึ้นระหว่างตั้งครรภ์ 8-15 กิโลกรัม และหลังทำการคลอดลูกน้อย น้ำหนักของคุณแม่จะลดลง จากการคลอดลูกน้อยเพราะ รก และน้ำคร่ำ ที่ออกไป แต่อาจมีส่วนเกินที่คุณแม่รับประทานไปช่วงตั้งครรภ์ ที่การเบิร์นออกนั้น…ไม่ง่ายเลย

 

วันนี้ Cryoviva จะมาแชร์เทคนิคการลดน้ำหนักคุณแม่หลังคลอดกัน ~ 

ให้ลูกน้อยดื่มนมแม่ เนื่องจากร่างกายจะเข้าไปดึงไขมันส่วนเกินตามหน้าท้อง แขน ขา มาช่วยในการผลิตน้ำนม ส่งผลให้น้ำหนักของคุณแม่ลดลงและรูปร่างกลับมาสู่สภาวะปกติได้เร็วขึ้น *ในช่วง1-3เดือนหลังคลอดคุณแม่อาจจะยังไม่เห็นความเปลี่ยนแปลงของน้ำหนัก เพราะร่างกายต้องการพลังงานมากขึ้นเป็นอย่างมาก

 

หากิจกรรมขยับร่างกาย หรือออกกำลังกายแบบ Cardio ถือเป็นการเผาผลาญพลังงานระหว่างวันได้ดี จะยิ่งช่วยคุณแม่ลดน้ำหนักไปถึงเป้าหมายได้ง่ายขึ้น

*แนะนำคุณแม่ปรึกษาคุณหมอก่อนออกกำลังกายหลังคลอด เพื่อความปลอดภัย

ดื่มน้ำในปริมาณที่เหมาะสม การศึกษาพบว่าการดื่มน้ำให้เพียงพอ ประมาณ 2-3 ลิตรต่อวัน จะทำให้ไม่หิวบ่อย และช่วยในการเผาผลาญพลังงาน อีกทั้งการดื่มน้ำยังเป็นเรื่องที่สำคัญมากสำหรับการผลิตน้ำนมให้ลูกน้อยอีกด้วย

 

รับประทานอาหารที่อุดมไปด้วยโปรตีน เช่น ไข่ อกไก่ เนื้อหมู เนื้อวัว หรือนมวัว ฯลฯ เป็นสารอาหารที่มีประโยชน์ต่อระบบเผาผลาญในร่างกาย ทำให้อิ่มนาน ลดความอยากอาหาร และสามารถลดน้ำหนักได้เร็วขึ้น

 

หลีกเลี่ยงของหวาน หรือ น้ำตาล เป็นกลุ่มที่คุณแม่หลังคลอดควรถอยห่างมากที่สุด นอกจากอาหารประเภทนี้จะเพิ่มโอกาสให้เกิดภาวะน้ำหนักเกินแล้ว ยังเสี่ยงเป็นโรคเบาหวาน โรคหัวใจ หรือโรคมะเร็งอีกด้วย ซึ่งคุณแม่สามารถเลือกอาหารที่มีน้ำตาลที่ต่ำ หรือเป็นความหวานจากธรรมชาติ

 

พักผ่อนให้เพียงพอ แม้ว่าช่วงหลังคลอดคุณแม่จะมีเวลานอนน้อยลง แต่การนอนมีความเกี่ยวข้องกับน้ำหนัก เนื่องจากมีการศึกษาพบว่าการพักผ่อนไม่เพียงพอ มีผลต่อการลดน้ำหนักหลังคลอด Cryoviva แนะนำว่าควรหาเวลานอนอย่างน้อย 6-8 ชั่วโมง เพื่อสุขภาพและเป้าหมายการลดน้ำหนักของคุณแม่

 

นอกจากนี้คุณแม่ควรหลีกเลี่ยงอาหารแปรรูป และเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ทุกชนิด จะช่วยให้การลดน้ำหนักคุณแม่ผ่านไปได้ด้วยดีและมีสุขภาพที่แข็งแรงควบคู่ไปด้วย

 

Cryoviva ขอขอบคุณข้อมูลดี ๆ จากพญ. ทานตะวัน จอมขวัญใจ (หมอหน่อย) แพทย์เฉพาะทางเวชศาสตร์ฉุกเฉิน โรงพยาบาลนวเวช ที่มาแชร์เรื่องเทคนิคลดน้ำหนักหลังคลอด เพื่อให้คุณแม่ ๆ ได้นำไปปรับใช้ มา ณ ที่นี้ด้วย


See other

“ไครโอวิวา ธนาคารจัดเก็บสเต็มเซลล์
ผู้นำนวัตกรรมมาตรฐานระดับสากล
อยู่เคียงข้างคุณภาพชีวิตของทุกคนในครอบครัว”

ติดต่อผู้เชี่ยวชาญและรับสิทธิพิเศษจากไครโอวิวา    มีความสนใจบริการด้านไหนของไครโอวิวาเป็นพิเศษหรือไม่?

    This site is registered on wpml.org as a development site. Switch to a production site key to remove this banner.