Lifestyle Blog

5 เคล็ดลับคืนผิวใสคุณแม่หลังคลอดให้เปล่งปลั่งและสุขภาพดีไปพร้อม ๆ กัน

5 เคล็ดลับคืนผิวใสคุณแม่หลังคลอดให้เปล่งปลั่งและสุขภาพดีไปพร้อม ๆ กัน

 

ผิวหมองคล้ำ? ผิวขาดน้ำ? ผิวบอบบางแพ้ง่าย? ปัญหาผิวของคุณแม่หลังคลอดเหล่านี้ถือว่าเป็นเรื่องปกติ ที่คุณแม่หลาย ๆ คนมักพบเจอ เพราะระดับฮอร์โมนหลายชนิดสูงขึ้นขณะตั้งครรภ์ลูกน้อย

 

เมื่อคลอดลูกน้อยแล้ว ถึงเวลาที่คุณแม่ได้กลับมาดูแลตัวเองเพิ่มมากขึ้น และสำหรับวันนี้ Cryoviva จะมาแชร์ 5 เคล็ดลับคืนผิวใสคุณแม่หลังคลอดให้เปล่งปลั่งและสุขภาพดีไปพร้อม ๆ กัน จะมีอะไรบ้างไปดูกันเลย

 

  1. หากคุณแม่มีความจำเป็นต้องออกจากบ้าน Cryoviva แนะนำใช้ครีมกันแดด SPF 30 ขึ้นไปและ PA ที่มากกว่า 3+ หรือสวมใส่เสื้อผ้าที่ป้องกันแสง UV และหมวกกันแดดเมื่อออกนอกในช่วงเวลาที่แสงแดดมีความเข้มข้นสูงสุด เพื่อป้องกันความเสียหายของผิวที่อาจเกิดขึ้นจากรังสียูวี
  2. ดื่มน้ำบ่อย ๆ อย่างน้อยวันละ 2 ลิตร เป็นการช่วยชดเชยน้ำที่ขาดหายไปในร่างกายและช่วยปรับสมดุลความชุ่มชื่นของผิวพรรณ เพิ่มการไหลเวียนของเลือด ช่วยในกระบวนการย่อยอาหาร และรักษาอุณหภูมิร่างกายให้เหมาะสม
  3. ขจัดเซลล์ผิวคุณแม่ด้วยการทำสปา ขัดตัว เป็นวิธีที่ดีเพื่อช่วยลดรอยหมองคล้ำให้ผิวดูสดใสขึ้น การขัดผิวช่วยในการกำจัดเซลล์ผิวเก่าที่เสียหายและผลิตเซลล์ผิวใหม่ที่มีสุขภาพดีขึ้นนอกจากนี้ การขัดผิวยังช่วยกระตุ้นการไหลเวียนของเลือดและการกระตุ้นการผลิตคอลลาเจนที่สำคัญสำหรับการรักษาความยืดหยุ่นของผิวด้วย
  4. รับประทานอาหารให้ครบ 5 หมู่และผักผลไม้หลากหลายสี เป็นสิ่งสำคัญที่ช่วยให้ร่างกายได้รับสารอาหารที่จำเป็นสำหรับฟื้นฟูและส่งเสริมสุขภาพให้ดีขึ้น เพราะแต่ละสีของผักผลไม้จะมีสารอาหารและสารต่าง ๆ ที่มีประโยชน์ต่างกัน เช่น ผักผลไม้สีเขียวมักมีใยอาหารสูง ส่วนผลไม้หรือผักที่มีสีส้ม แดง มักมีวิตามินและสารต้านอนุมูลอิสระสูง เป็นต้น
  5. ฟื้นฟูคืนผิวสวยใสด้วยสเต็มเซลล์จากลูกน้อยหรือสเต็มเซลล์จากไขมันตัวเอง มีความปลอดภัยสูง สามารถเก็บได้ในขณะคลอด โดยจัดเก็บเพียงครั้งเดียว แต่สามารถเก็บไว้ใช้ได้หลายครั้ง จากบริการจัดเก็บสเต็มเซลล์และเพาะของ Cryoviva

 

คุณแม่ท่านไหนสนใจวางแผนเก็บสเต็มเซลล์จากลูกน้อยและสเต็มเซลล์จากไขมัน สามารถปรึกษา Cryoviva ได้แล้ววันนี้กับผู้เชี่ยวชาญโดยตรงด้านการจัดเก็บสเต็มเซลล์ที่ได้รับรองมาตรฐานระดับโลก

Cryoviva ขอขอบคุณข้อมูลดี ๆ  จาก โรงพยาบาลบำรุงราษฎร์ ณ ที่นี้ด้วย


See other

“ไครโอวิวา ธนาคารจัดเก็บสเต็มเซลล์
ผู้นำนวัตกรรมมาตรฐานระดับสากล
อยู่เคียงข้างคุณภาพชีวิตของทุกคนในครอบครัว”

ติดต่อผู้เชี่ยวชาญและรับสิทธิพิเศษจากไครโอวิวา    มีความสนใจบริการด้านไหนของไครโอวิวาเป็นพิเศษหรือไม่?

    This site is registered on wpml.org as a development site. Switch to a production site key to remove this banner.