Lifestyle Blog

ของดีบอกต่อ! เครื่องดื่มบำรุงคุณแม่ตั้งครรภ์

 

ของดีบอกต่อ! เครื่องดื่มบำรุงคุณแม่ตั้งครรภ์

 

อากาศร้อนชื้นแบบนี้คุณแม่ตั้งครรภ์ได้เครื่องดื่มที่สดชื่น ๆ นอกเหนือจากน้ำเปล่าแล้ว คงฟินน่าดู วันนี้ Cryoviva จึงรวบรวมเมนูเครื่องดื่มน้ำผัก & ผลไม้ที่มีประโยชน์ ดีต่อสุขภาพคุณแม่และลูกน้อยมาฝากกันถึง 10 เมนู!!

 

 1. น้ำมะพร้าว มีประโยชน์มากมายสำหรับคุณแม่ตั้งครรภ์ เพราะในน้ำมะพร้าวอุดมไปด้วยกรดไขมันที่ไม่อิ่มตัว ซึ่งช่วยให้ลูกน้อยมีผิวพรรณที่ดี และช่วยให้การคลอดเป็นไปอย่างราบรื่น
 2. น้ำสตอรอว์เบอร์รี่ มีส่วนช่วยในการพัฒนาของทารกในครรภ์ ลดความดันโลหิต และช่วยขจัดคอเลสเตอรอล เพราะมีโฟเลตสูง ถือว่าเป็นเครื่องดื่มที่มีประโยชน์ต่อคุณแม่เป็นอย่างมาก
 3. น้ำส้มคั้นสด หากคุณแม่มีอาการคลื่นไส้ตอนแพ้ท้อง น้ำส้มคั้นสดสามารถช่วยบรรเทาอาการได้ดี วิตามินซีที่มีในน้ำส้มยังช่วยให้ผิวพรรณเปล่งปลั่งและเสริมสร้างภูมิคุ้มกันอีกด้วย
 4. น้ำทับทิม เครื่องดื่มที่ดีสำหรับคุณแม่ตั้งครรภ์ มีวิตามินและสารต้านอนุมูลอิสระมากมาย ช่วยลดความเสี่ยงโรคหัวใจและความดันโลหิตสูง
 5. น้ำมะเขือเทศ มะเขือเทศเป็นแหล่งต้านอนุมูลอิสระที่ยอดเยี่ยม และมีประโยชน์มากมาย ช่วยในการย่อยอาหาร ลดความเสี่ยงของการเกิดเส้นเลือดอุดตัน บำรุงสายตา ขจัดสารพิษ และฟื้นฟูสุขภาพโดยรวม
 6. น้ำมะนาว การดื่มน้ำมะนาวเป็นประจำจะช่วยบรรเทาอาการแพ้ท้อง คลื่นไส้ และปวดศีรษะ นอกจากนี้ยังอุดมไปด้วยวิตามินและแร่ธาตุที่ช่วยบำรุงกระดูกและฟัน
 7. น้ำบีทรูท อุดมไปด้วยวิตามินและแร่ธาตุหลากหลายชนิดที่จำเป็นสำหรับคุณแม่ตั้งครรภ์ ช่วยลดไขมันในตับและลดระดับไตรกลีเซอไรด์
 8. น้ำแครอท ช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกันและป้องกันโรคหัวใจและโรคหลอดเลือดสมอง แครอทมีเบต้าแคโรทีน วิตามินเอและบี แคลเซียม และฟอสฟอรัส ช่วยเสริมสร้างกระดูกและฟันของทารก บำรุงสมองและระบบประสาท
 9. น้ำแอปเปิลเขียว คุณแม่ตั้งครรภ์ควรดื่มน้ำแอปเปิลเขียวเพื่อลดปัญหาผมร่วงที่เกิดจากการที่ร่างกายต้องการสารอาหารจำนวนมาก นอกจากนี้ยังช่วยให้ขับถ่ายง่ายและลดอาการท้องผูก
 10. น้ำฝรั่ง น้ำฝรั่งมีรสเปรี้ยวอมหวาน ดื่มง่าย เหมาะสำหรับคุณแม่ที่มีอาการแพ้ท้อง และยังมีวิตามินซีสูง ช่วยต้านอนุมูลอิสระ ลดริ้วรอย และเสริมสร้างภูมิคุ้มกัน

 

การดื่มน้ำจะช่วยเพิ่มปริมาณเลือดและผลิตน้ำคร่ำให้เพียงพอกับคุณแม่ และช่วยระบบไหลเวียนเลือดของทารกในครรภ์ มากไปกว่านั้นเครื่องดื่มเหล่านี้ยังสามารถช่วยบรรเทาอาการท้องผูกของคุณแม่ได้ดีอีกด้วย

 

Cryoviva ขอขอบคุณข้อมูลดี ๆ  จาก theAsianparent ณ ที่นี้ด้วย  


See other

“ไครโอวิวา ธนาคารจัดเก็บสเต็มเซลล์
ผู้นำนวัตกรรมมาตรฐานระดับสากล
อยู่เคียงข้างคุณภาพชีวิตของทุกคนในครอบครัว”

ติดต่อผู้เชี่ยวชาญและรับสิทธิพิเศษจากไครโอวิวา  มีความสนใจบริการด้านไหนของไครโอวิวาเป็นพิเศษหรือไม่?

  This site is registered on wpml.org as a development site. Switch to a production site key to remove this banner.