Lifestyle Blog

แนะนำ 5 อาหารเสริมคุณภาพน้ำนมเพื่อสุขภาพที่ดีของลูกน้อย


Cryoviva  ขอแนะนำ 5 อาหารเสริมคุณภาพน้ำนมคุณแม่ เพื่อสุขภาพและพัฒนาการที่ดีของเจ้าตัวเล็กในอนาคต

ยิ่งใกล้คลอดมากเท่าไร ยิ่งใกล้เวลาที่คุณแม่จะได้พบกับเจ้าตัวเล็กในครรภ์ที่เฝ้ารอมานานเต็มที คุณแม่ตั้งครรภ์จึงควรเสริมสร้างคุณภาพน้ำนมให้พร้อมรับลูกน้อยที่ใกล้จะลืมตา เนื่องจากน้ำนมแม่มีคุณประโยชน์ที่สำคัญและจำเป็นที่สามารถเสริมสร้างภูมิคุ้มกันของลูกน้อยให้แข็งแรง มีพัฒนาการที่ดีสมวัยในอนาคต

วันนี้ Cryoviva จะขอแนะนำ 5 อาหารเสริมคุณภาพน้ำนมให้กับลูกน้อย พร้อมกับเมนูอาหารที่สามารถรับประทานได้อย่างอร่อยและมีคุณประโยชน์ครบถ้วน เพื่อสุขภาพที่ดีทั้งคุณแม่และเจ้าตัวเล็ก จะมีอะไรบ้างไปดูกันเลย

 1. หัวปลี
  หัวปลีเป็นแหล่งอาหารที่อุดมไปด้วยธาตุเหล็ก แคลเซียม ฟอสฟอรัส รวมไปถึงสาร Lactagogum ที่ช่วยกระตุ้นการสร้างฮอร์โมน Oxcytocin and Prolactin  ที่มีส่วนสำคัญในการผลิตน้ำนมในคุณแม่ ซึ่งเป็นอาหารสำคัญที่ช่วยเสริมพัฒนาการให้ลูกน้อยได้ดี 

  เมนูเด็ดจากหัวปลีที่ Cryoviva 🤍 อยากแนะนำให้คุณแม่รับประทานได้แก่ ‘แกงเลียงหัวปลี’ ที่นอกจากจะเต็มไปด้วยคุณประโยชน์จากหัวปลีแล้ว ยังได้รับสารอาหารจากผักนานาชนิดที่ใส่มาอีกด้วย เรียกได้ว่าเป็นเมนูเสริมสร้างน้ำนมที่ดีและมีคุณภาพอีกเมนูเลยทีเดียว

 2. ฟักทอง
  นอกจากรสชาติที่นุ่มนวลชวนรับประทานแล้ว ฟักทองยังอุดมไปด้วยวิตามินมากมาย ไม่ว่าจะเป็นวิตามินเอ วิตามินบี วิตามินซี ฟอสฟอรัส และเบตาแคโรทีนที่ช่วยเสริมสร้างคุณภาพน้ำนมของคุณแม่ได้เป็นอย่างดี และยังมีสารอาหารที่มีประโยชน์ต่อคุณแม่อีกด้วย

  ฟักทองสามารถนำไปประกอบอาหารหลากหลายเมนู ไม่ว่าจะเป็นฟักทองผัดไข่ ซุปฟักทอง พายฟักทอง หรือจะเป็นเมนูขนมหวานอย่างฟักทองแกงบวด หรือสังขยาฟักทองก็บอกเลยว่าอร่อยน่ารับประทานเป็นอย่างยิ่ง


 3. ขิง
  หากพูดถึงอาหารเสริมคุณภาพน้ำนมคุณแม่ หลาย ๆ คนต้องนึกถึง ‘ขิง’ อย่างแน่นอน เนื่องจากขิงเป็นสมุนไพรที่ออกฤทธิ์ร้อน จึงช่วยกระตุ้นน้ำนมของคุณแม่ได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้ขิงยังอุดมไปด้วยแคลเซียม วิตามินเอ วิตามินบี ช่วยขับลมในร่างกาย บรรเทาอาการท้องอืดท้องเฟ้อได้ดีอีกด้วย 

  ขิงสามารถนำไปประกอบอาหารได้หลากหลายเมนู ไม่ว่าจะเป็น ไก่ผัดขิง ปลานึ่งต่าง ๆ หรือสามารถรับประทานแกล้มกับเมนูอาหารอื่น ๆ อย่างโจ๊กใส่ขิง และยังสามารถรับประทานในรูปแบบของของหวานและเครื่องดื่มได้อีกด้วย

 4. ตำลึง
  อีกหนึ่งพืชผักที่ช่วยเสริมคุณภาพน้ำนมของคุณแม่ที่อยู่ไม่ไกลตัวเลยอย่าง ‘ตำลึง’ ที่อุดมไปด้วย โปรตีน วิตามินเอ วิตามินบี1 วิตามินบี2 วิตามินบี3 วิตามินซี ไฟเบอร์ รวมไปถึงแร่ธาตุที่จำเป็นอย่างแคลเซียม เหล็กในจำนวนที่มาก ช่วยเพิ่มคุณภาพน้ำนมได้เป็นอย่างดี และยังช่วยบำรุงสายตาและระบบประสาทของคุณแม่ได้อีกด้วย 

  ตำลึงสามารถนำไปประกอบอาหารได้หลากหลายเมนู โดยเฉพาะเมนู ‘แกงจืดตำลึง’ ที่ Cryoviva รับรองว่าจะต้องเป็นเมนูที่อร่อยถูกใจทั้งคุณแม่และสมาชิกคนอื่นในครอบครัวอย่างแน่นอน

 5. มะละกอ
  ปิดท้ายที่ผลไม้แสนอร่อยอย่าง ‘มะละกอ’ ที่เต็มไปด้วยวิตามินเอ วิตามินบี วิตามินซี เส้นใยอาหาร รวมไปถึงสารอาหารอย่างเบตาแคโรทีนที่ช่วยเสริมสร้างความแข็งแรงให้กับร่างกาย และต้านอนุมูลอิสระได้เป็นอย่างดี 

  คุณแม่ตั้งครรภ์ที่ต้องการเสริมสร้างคุณภาพน้ำนมสำหรับลูกน้อย สามารถรับประทานมะละกอสุกเป็นประจำได้ทุกวัน นอกจากจะช่วยเพิ่มคุณภาพน้ำนมแล้ว มะละกอยังช่วยให้ระบบย่อยอาหารและระบบขับถ่ายของคุณแม่ทำงานอย่างปกติอีกด้วยSee other

“ไครโอวิวา ธนาคารจัดเก็บสเต็มเซลล์
ผู้นำนวัตกรรมมาตรฐานระดับสากล
อยู่เคียงข้างคุณภาพชีวิตของทุกคนในครอบครัว”

ติดต่อผู้เชี่ยวชาญและรับสิทธิพิเศษจากไครโอวิวา  มีความสนใจบริการด้านไหนของไครโอวิวาเป็นพิเศษหรือไม่?

  This site is registered on wpml.org as a development site. Switch to a production site key to remove this banner.