เคสใช้งานจริง

คุณคำโก้และคุณนกน้อย ศุกร์วิไล อาศัยอยู่ที่เมืองเวียงจันทร์ ประเทศสาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว พบว่าลูกชายคนแรก "น้องเบส" ป่วยเป็นโรคธาลัสซีเมีย ซึ่งไม่มีการรักษาที่หายขาดได้วิธีการดูแลรักษาน้องเบสนั้น ต้องมีการเปลี่ยนเลือดอยู่เสมอ เพื่อป้องกันไม่ให้ม้ามโต ควบคุมอาหารทุกมื้อห้ามเคลื่อนไหวร่างกายมากเกินไป เพราะอาจเกิดอันตรายถึงขั้นกระดูกหักได้
 
ทั้งคู่ไม่เคยยอมแพ้และสิ้นหวัง ต่างพากันหาวิธีการรักษาน้องเบส โดยเริ่มต้นหาข้อมูลจากหนังสือและอินเตอร์เน็ตจนวันหนึ่งได้ดูทีวีไทย ทางช่อง 5 ที่เป็นรายการเกี่ยวกับสุขภาพโดยบังเอิญ ซึ่ง รศ.นพ. ปรีดา วาณิชยเศรษฐกุล ได้ให้สัมภาษณ์เกี่ยวกับเรื่องของสเต็มเซลล์กับการรักษาผู้ป่วยโรคธาลัสซีเมีย จากนั้นทั้งสองคนจึงตัดสินใจเดินทางเข้ามาที่กรุงเทพฯ เพื่อพบคุณหมอปรีดา ขณะนั้นน้องเบสอายุได้ 2 ขวบหลังจากได้คุยปรึกษากับคุณหมอแล้ว ได้รับคำแนะนำว่า ถ้าทั้งคู่มีบุตรคนที่ 2 คนน้องมีโอกาสช่วยคนพี่ได้ ด้วยการเก็บสเต็มเซลล์ของน้อง หาก DNA เข้ากันได้ก็สามารถปลูกถ่ายสเต็มเซลล์เพื่อรักษาน้องเบสได้
 
หลังจากคลอดลูกคนที่ 2 และเก็บสเต็มเซลล์เรียบร้อยแล้ว ผลปรากฎว่าทุกอย่างตรงกัน แต่การรักษาไม่ใช้เรื่องง่าย เนื่องจากค่ารักษาพยาบาลค่อนข้างสูงมากและความพร้อมสมบูรณ์ของร่างกายผู้ป่วย ดังนั้น ครอบครัว ศุกร์วิไล จึงได้พยายามรวบรวมเงินอยู่ 2 ปี
 

น้องเบสได้เข้ารับการปลูกถ่ายสเต็มเซลล์ เมื่อปลายเดือนพฤษภาคม จนถึงเดือนสิงหาคม 2556 อยู่ในความดูแลติดตามอาการจากทางคุณหมอปรีดาอย่างใกล้ชิด ซึ่งในการปลูกถ่ายครั้งนี้มีโอกาสหายถึง 95%
 
 
 
 
ทางบริษัทไครโอวิวา (ประเทศไทย) จำกัด ได้จัดตั้งกองทุนชื่อ "กองทุนไครโอวิวาสำหรับผู้ป่วยเพื่อการปลูกถ่ายสเต็มเซลล์" อีกทั้งยังได้มีการจัดกิจกรรมเดิน-วิ่ง การกุศล "Run for a New Life" เพื่อระดมทุนทรัพย์นำไปใช้เพื่อการปลูกถ่ายและค่าใช้จ่ายในภายหลังให้กับครอบครัวนี้อีกทางหนึ่งด้วย
 
ซึ่งในปัจจุบัน ครอบครัวนี้สามารถยิ้มได้ น้องเบสได้หายจากโรค และยังเป็นเด็กที่มีสุขภาพแข็งแรงอีกด้วย

 
 
 

FAQ


บริษัท ไครโอวิวา ดีกว่าคู่แข่งอย่างไร
จากข้อมูลการจัดอันดับโดยลูกค้าของเราเป็นสิ่งที่พิสูจน์ว่าเราเป็นธนาคารสเต็มเซลล์ที่ดีที่สุดในประเทศ เราเป็นบริษัทที่มีการเติบโตสูงกว่าบริษัทอื่นเมื่อเปรียบเทียบระยะเวลาดำเนินการเดียวกัน เทคโนโลยีของเราเป็นเทคโนโลยีจากประเทศสหรัฐอเมริกาที่ได้รับการถ่ายทอดโดยตรงจากผู้เชี่ยวชาญในสาขานี้ คือ บริษัท ไลฟ์ฟอร์สไครโอแบงส์ ซึ่งเป็นหนึ่งในธนาคารสมาชิกของ NMDP ได้รับการรับรองจาก AABB และขึ้นทะเบียนภายใต้การกำกับดูแลขององค์การอาหารและยา ประเทศสหรัฐอเมริกาที่เข้มงวด
บริษัท ไครโอวิวาเก็บรักษาเฉพาะเลือดสายสะดือ หรือ เก็บสายสะดือด้วย
อะไรจะเป็นหลักประกันว่าเลือดสายสะดือของเราจะไม่ถูกนำไปใช้โดยผู้อื่น
ทำไมราคาของบริษัท ไครโอวิวาจึงสูงกว่าของคู่แข่ง
หลายบริษัทต่างก็กล่าวอ้างว่าเค้าเป็นธนาคารอันดับหนึ่ง อยากทราบว่า ทำไมบริษัท ไครโอวิวาก็กล่าวอ้างเช่นนั้น
ทำไมไม่ค่อยเห็นมีลุกค้ากลุ่มที่เป็นเซเลป หรือมีชื่อเสียงฝากกับบริษัท ไครโอวิวามากนัก

กรอกข้อมูลให้ครบถ้วน